'Rubic Tình Yêu': Phim Teen kiểu Hàn
Các Website khác - 22/09/2008

13 tập phim lãng mạn này sẽ lên sóng vào mùa thu tới!


Rubic tình yêu (đạo diễn Nguyễn Quang) kể về một Tâm (Diễn viên Minh Hương) – một cô bé sinh viên hồn nhiên, nhiều hoài bão và yêu hết mình. Tâm có cảm tình với một chàng trai du học nước ngoài về (Diễn viên Quang Ánh – Nhà hát tuổi trẻ), nhưng chàng trai này vẫn nhớ hoài tình yêu với cô gái 10 năm về trước. Rất nhiều chuyện diễn ra xung quanh mối quan hệ ba người, và sự góp mặt của Nam (diễn viên Đăng Hoàng), cậu nhóc 15 tuổi này đã giúp hai người nhận ra đâu là màu tình yêu đích thực của vòng xoay rubic, đâu là màu đã cũ…

Tác giả kịch bản là Hà Thủy Nguyên, nhà văn sinh năm 1986, chủ nhân của tập tiểu thuyết dã sử nổi tiếng những năm cô còn ngồi trên ghế phổ thông Điệu nhạc trần gian. Hà Thủy Nguyên cũng là cái tên được nhắc  đến gần đây với hàng loạt kịch bản trẻ đang được dựng thành phim: Vòng nguyệt quế, Blog nàng dâu. Rubic tình yêu được viết cho chính đời sống sinh viên hiện tại của Nguyên nên chắc chắn sẽ khá trẻ trung, mới lạ!


Có hai gương mặt khá quen thuộc với điện ảnh Teen: Minh Hương – vai nữ chính Nhật kí Vàng Anh 1, Hương vào vai Tâm, đây là vai diễn trở lại của cô sau khi từ chối rất nhiều lời mời đóng phim, trong đó có cả phim Cảnh sát hình sự. Nhân vật thứ hai quen thuộc là Đăng Hoàng – chàng MC đẹp trai của Me Xanh, Nam bí thư của Nhật kí Vàng Anh 2 ngày nào. Đăng Hoàng vào vai Nam, cậu nhóc 15 tuổi nghịch ngợm, thông minh, “bắt cầu tình iu” cho anh trai mình với chị gia sư!

Ngay từ đầu phim, cảnh quay một chàng trai rời sân bay cùng chiếc máy quay mini và thu được hình ảnh một cô bé dễ thương trong khung hình, phân đoạn này chỉ thường được thấy trên các clip quảng cáo đã được chính các nhà làm phim Việt đưa vào, tươi mới và phản ánh đúng đời sống hitek của người trẻ. Sau đó, có rất nhiều cảnh quay teen khác, chẳng hạn một sinh nhật bí mật do chính cậu em trai tổ chức để chị gia sư và anh hai gặp mặt. Cảnh quay chị gia sư tiếng Anh lần đầu tiên đến gặp Nam, Nam đã trêu chị bằng cách giả điên khiến cho chị gia sư sợ hãi quá phải khóc ầm lên. Sau đó Nam mới xí xoá bằng một tràng cười. Cảnh hẹn hò giữa một không gian lãng mạn sông nước cỏ lau mênh mang cực lãng mạn, cảnh quay cậu em 15 tuổi làm tư vấn tâm lý cho anh hai mình, như một ông mai mối chuyên nghiệp và đầy chững chạc.. Xem phim để thấy teen cũng có thể trở thành những nhà tư vấn tài năng!

LQTT