Scandal đầu tiên của làng giải trí Việt năm 2009
Các Website khác - 02/01/2009
Bộ phim truyền hình "Blog và người đẹp" vừa đóng máy được vài ngày thì bùng lên scandal xung quanh việc công ty quản lý ca sĩ Tim phản ứng với công ty đầu tư bộ phim này.

Vào tháng 9/2007, công ty Thiên Thi ra mắt ca sĩ độc quyền mới của công ty có tên Tim.

Theo ý tưởng của Thiên Thi vào thời điểm đó sẽ tạo dựng hình ảnh Tim thành ca sĩ có vũ đạo tốt, cùng một kế hoạch PR trên diện rộng toàn quốc ngay từ album đầu tiên.

Kế hoạch của Tim là công phá thị trường băng đĩa lậu với album đầu tiên giá "sốc": 5.000đ và chiến dịch quảng cáo rầm rộ tại các trường học. Mong muốn của công ty Thiên Thi hy vọng Tim sẽ trở thành ca sĩ thần tượng.
 

Ca sĩ Tim

 
Tuy nhiên, Tim chưa thành ca sĩ thần tượng như mong đợi mà phải có sự trợ lực từ ca sĩ kiêm diễn viên Minh Hằng. Bài hát Một vòng trái đất, Chia đôi một trái tim, Người điên yêu... do Minh Hằng và Tim song ca là một trong số ít ca khúc teen hit lâu nhất trong năm 2008. Bài hát này đã đưa tên tuổi của Minh Hằng (kèm với Tim) trở thành cặp đôi mới ăn khách trong làng giải trí.
 

Minh Hằng - Tim, cặp đôi mới của nhạc Việt nhưng sắp tới sẽ hiếm có dịp tái hợp.

 
Sức hút của Tim đối với giới trẻ bắt đầu có dấu hiệu tốt và anh được mời vào bộ phim Blog và người đẹp của đạo diễn Hồng Ngân. Bộ phim vừa đóng máy tuần qua và ngay lập tức dấy lên sự phản ứng từ phía Công ty Thiên Thi trước cách làm việc thiếu tôn trọng ca sĩ Tim.
 

Đạo diễn Hồng Ngân: "Khi làm việc với Tim, tôi thấy Tim diễn xuất tốt nên tôi đã dành nhiều "đất" cho Tim. Còn về cát-sê, kinh phí của phim chỉ có như thế, không thể hơn được. Tim biết điều này mà!"

Mọi việc bắt đầu từ lúc Tim ký hợp đồng đóng phim mà không thông qua công ty độc quyền là Thiên Thi. Sau khi công ty phát hiện ra, đã yêu cầu xem hợp đồng này và phát hiện giá trị của ca sĩ đóng vài phân cảnh trong phim được trả quá... bèo.
 
Vì ca sĩ đã lỡ ký và lỡ đóng phim, Công ty Thiên Thi đành phải ký lại hợp đồng này với cùng mức cát-sê mà theo nhạc sĩ Nhất Trung là “quá rẻ mạt”.
 
Bức xúc của công ty lên đến đỉnh điểm khi từ vai phụ chỉ đóng vài phân cảnh trong phim, ca sĩ Tim được nâng lên thành vai nam chính nhưng cũng chỉ với mức cát-sê rẻ mạt như thế, sau khi trừ thuế còn được hơn 8 triệu đồng. Nhạc sĩ Nhất Trung bức xúc: “Với cát-sê như thế, Tim phải hủy bỏ toàn bộ sô diễn trong 3 tháng để theo đoàn phim nên thiệt hại về tài chính rất lớn”.
 

Cảnh trong phim "Blog và người đẹp".

 
Trong lúc Công ty Thiên Thi đang bức xúc thì tin đồn Tim muốn rời bỏ Thiên Thi đã lan ra. Liên lạc với Tim về vấn đề này, anh đã trả lời rất ngắn gọn bằng hai từ “chính xác”.

Tuy nhiên, anh giải thích mâu thuẫn để dẫn đến việc Tim muốn rời khỏi Thiên Thi là do anh chưa đạt được đẳng cấp như công ty đã hứa hẹn chứ không phải vì không được tự ý đi đóng phim. Dĩ nhiên, muốn rời khỏi công ty không phải chuyện sớm chiều làm được ngay. Tim phải đứng trước hàng loạt vấn đề phải giải quyết theo đúng hợp đồng đã ký. Còn về phía Công ty Thiên Thi đang rất muốn đưa Hãng phim Fanatic, đơn vị đầu tư phim Blog và người đẹp ra trước pháp luật.

Sự việc thế nào, hạ hồi phân giải, nhưng xem ra giới showbiz Việt đã có màn "mở hàng" năm mới 2009 gay cấn.
 
Theo Vietnamnet