Sexy không có nghĩa là lố lăng
Các Website khác - 03/11/2008

Vừa mới tròn 20 tuổi nhưng Minh Hằng đã gặt hái được những thành công đáng nể trong nghệ thuật. Hiện nay cô không chỉ là một diễn viên đang được nhiều đạo diễn săn đón mà còn là một ca sĩ với nhiều bài hit được các khán giả trẻ đặc biệt yêu thích.

- Nhận lời đóng vai chính trong “Giải cứu thần chết”, chị có bị áp lực bởi sự thành công của phần một?

- Nếu bộ phim vẫn giữ nguyên ê kíp, dàn diễn viên cũng như đường dây kịch bản cũ thì tôi sẽ rất bị áp lực, vì dù sao Johnny Trí Nguyễn và Thanh Hằng là hai cái tên lớn, đã có thương hiệu nên tôi không thể nào đi so sánh với họ. Thế nhưng kịch bản phần hai hoàn toàn khác, không còn chút gì liên quan đến phần một cả nên tôi không cảm thấy áp lực gì. Tôi nghĩ tôi có những lợi thế riêng mà các diễn viên khác không có, đồng thời hội tụ được những yếu tố mà đạo diễn cũng như kịch bản yêu cầu nên tôi rất tự tin. Khi người ta đã bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư vào bộ phim và tin tưởng chọn mình đóng vai chính thì mình cũng phải tin vào khả năng của mình mới có thể làm tốt được.

Diễn viên -ca sĩ Minh Hằng.

- Vai diễn này có gì khác so với những vai chị từng đóng trước đây?

- Vai diễn này đặc biệt hơn những vai trước của tôi rất nhiều, vì nó không thiên về chính diện hay phản diện mà bao gồm cả hai yếu tố đó. Nhân vật là một cô bé rất hậu đậu và luôn gặp xui xẻo, cô luôn có ước muốn gặp được một người có thể hỗ trợ và giúp cô trở thành một người đặc biệt. Để đóng bộ phim này tôi phải tập luyện rất nhiều kỹ năng, như đánh võ, bóng rổ, nhảy dây… những điều mà từ trước đến giờ tôi chưa từng tập qua, do đó đóng phim xong tôi biết thêm rất nhiều thứ.

- Đi đóng phim như vậy thì chị sắp xếp thời gian đi hát như thế nào? 

- Đương nhiên là trong khoảng thời gian đóng phim thì tôi không thể đi hát được vì rất mệt, đi quay về chỉ muốn nằm ngủ thôi chứ không muốn làm gì khác. Bởi vậy trong thời gian ra album thì tôi không nhận lời đóng phim, hay khi đóng phim thì tôi phải bỏ hoàn toàn việc đi hát qua một bên. Sau phim này tôi lại đi hát, chỉ đến khi nào tôi cảm thấy thích một kịch bản nào đó quá thì mới tính đến chuyện đóng phim tiếp. Tôi có thói quen làm việc gì là tập trung làm cho đến nơi đến chốn chứ không ôm đồm cùng lúc hai ba việc, bởi trong một khoảng thời gian mình chỉ có thể hoàn thành tốt được một công việc mà thôi.

- Ai cũng biết chị nổi lên nhờ vai Phụng trong phim “Gọi giấc mơ về”, đối với riêng bản thân chị thì vai diễn này có ý nghĩa như thế nào trong sự nghiệp?

- Nhờ có vai Phụng mà hồi đầu năm nay tôi đã được nhận giải thưởng HTV dành cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, bây giờ nhắc lại tôi vẫn cảm thấy rất sung sướng và tự hào. Điện ảnh đến với tôi rất bất ngờ và đã đem lại cho tôi sự may mắn ngay từ những vai diễn đầu tiên, tôi luôn biết ơn điều đó. Tuy các vai diễn trước tôi chưa được khán giả đón nhận nồng nhiệt như vai Phụng, nhưng tôi rất hạnh phúc khi được mọi người đánh giá là có khả năng thực sự. Chính vì thế tôi luôn cố gắng hết sức bởi tôi tin một khi mình có khả năng và lòng kiên trì thì sẽ đến lúc mình có cơ hội tỏa sáng.

2008 là năm Hằng gặt hái được nhiều thành công.

- Chị phản ứng ra sao trước lời nhận xét chị có được thành công ngày hôm nay là nhờ xinh đẹp chứ chị diễn xuất và hát đều không có gì đặc biệt?

- Đương nhiên sống ở trên đời không có ai là hoàn hảo và toàn diện cả, tôi cũng thế thôi. Tôi không thể làm cho tất cả mọi người đều thấy tôi hát hay, diễn giỏi và yêu quý mình bởi mỗi người có một gu thưởng thức và cảm nhận khác nhau. Có những người rất thiện chí, luôn góp ý chân thành để tôi hoàn thiện từng ngày nhưng cũng có những người chỉ nhìn vào khuyết điểm của tôi để nói này nói kia. Đã là định kiến thì rất khó thay đổi, tôi không hy vọng một sớm một chiều mình có thể khiến họ có quan điểm khác về mình, cho nên tôi chỉ biết cố gắng để hoàn thành tốt công việc của mình. Hiệu quả công việc sẽ chứng minh tất cả!

- Mới 20 tuổi nhưng chị đã có gần 5 năm theo đuổi con đường nghệ thuật, cái giá chị phải trả để có được thành công ngày hôm nay là gì?

- Từ trước đến giờ tôi làm gì cũng gặp thuận lợi và may mắn, tuy không đình đám nhưng công việc của tôi rất trôi chảy. Ngày xưa tôi chưa từng nghĩ là mình sẽ được đóng phim, thế nhưng một ngày kia tôi được mời thử vai trong bộ phim truyện nhựa Gió thiên đường và sau đó được chọn đóng vai chính. Từ đó tôi có cơ hội làm việc với hãng Lasta, được xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình và được nhiều khán giả yêu mến. Nói vậy để thấy rằng tôi chưa từng phải trả giá bất cứ điều gì cho niềm đam mê của mình, có chăng là nhìn tôi già dặn hơn so với các bạn cùng tuổi bởi tôi phải đi làm sớm. Thế nhưng tôi không cảm thấy buồn mà trái lại luôn thấy hứng khởi, thích thú với công việc của mình. Hàng ngày tôi phải quay phim rất mệt mỏi chỉ muốn ngủ thôi nhưng nếu hôm nào không có cảnh quay thì tôi lại buồn và nhớ phim trường. Tôi hài lòng với công việc hiện tại, bởi nhờ nó mà tôi được đi đó đi đây, gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người và học hỏi được thêm nhiều điều.

- Chị cảm thấy như thế nào khi được nhiều khán giả tuổi teen coi như là một thần tượng mới của năm 2008?

- Thực sự năm nay là một năm đánh dấu nhiều cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi như: đoạt được giải thưởng bên lĩnh vực điện ảnh, ra album ca nhạc được nhiều khán giả đón nhận và chấp nhận tôi với hình ảnh của một ca sĩ. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được khán giả đánh giá như vậy, nhưng tôi không tự cho phép mình ngủ quên trên chiến thắng mà sẽ luôn trau dồi bản thân để được nhiều khán giả yêu mến hơn nữa. Hiện nay tôi đi lưu diễn xuyên Việt để quảng bá cho album vol.1 bởi nhiều khán giả chưa được xem tôi hát sống ở ngoài. Tôi cũng hy vọng là dịp Tết 2009 bộ phim Giải cứu thần chết ra mắt sẽ được khán giả đón nhận nồng nhiệt, bởi vai diễn cô bé An trong phim này tôi rất tâm đắc.

Cô tham gia vai chính trong phim Giải cứu thần chết.

- Đang là một ca sĩ - diễn viên được tuổi teen yêu thích, tại sao chị lại muốn hướng đến hình ảnh sexy?

- Tôi đã hai mươi tuổi nên không thể teen mãi được. Tôi nghĩ nếu mình cứ giữ mãi hình ảnh một ca sĩ - diễn viên teen thì chính tôi cũng sẽ cảm thấy nhàm chán chứ đừng nói gì đến khán giả. Việc thay đổi hình ảnh lúc này là hợp lý và tôi tin là khán giả sẽ hiểu tôi, bởi sexy không có nghĩa là lố lăng, phản cảm mà chỉ đơn giản là trông quyến rũ hơn, nữ tính hơn thôi.

Hàn Quốc Việt thực hiện
Ảnh:
Nghệ sĩ cung cấp