TAF và tạp chí Người mẫu: "Lùm xùm" chưa được giải quyết
Các Website khác - 06/01/2009
 
 Công văn khiếu nại được gửi đi, ngay sau đó có công văn phản hồi lại, nhưng mọi việc giữa công ty TAF và tạp chí Người mẫu vẫn chưa được giải quyết một cách "êm thấm". Vì sao vậy?

TAF: Muốn lời xin lỗi công khai từ BBT tạp chí Người mẫu!

Phía TAF cho hay người mẫu Thanh Hằng đã gửi mail nói lại về ý kiến đăng tải trên tạp chí Người mẫu: "Tạp chí Người mẫu đã liên hệ với Hằng. Nhưng ý kiến mà họ đăng trên tạp chí chỉ đúng được 40%. Ý của Hằng là có những người mẫu mới chưa được khán giả biết đến nhiều để bình chọn, một số người mẫu khác vì bận công việc nên không tham gia được.

Còn phần nội dung sau đó mà tạp chí đăng tải "chỉ nên đặt giải thưởng người mẫu VN 2008 ở tầm một cuộc bình chọn thôi, chưa phải là giải thưởng gì nặng ký, thì sẽ thấy những bất cập của nó nhẹ nhàng hơn" không phải ý kiến của Hằng. Có thể do trả lời phỏng vấn qua điện thoại nên dẫn đến sự sai sót cách viết.

Vài ngày sau khi gửi đơn ’’khiếu nại’’ cho ban biên tập (BBT) tạp chí Người mẫu, phía công ty TAF đã nhận được công văn phản hồi lại, nhưng vì thấy ’’còn nhiều câu hỏi trong công văn trước chưa được đáp ứng’’ nên ngày 6/1/2009 tiếp tục gửi thêm một công văn mới số 050109/CVTAF.

Trong đó, phía công ty TAF đặt thêm vấn đề: Hội những người mẫu nổi tiếng TP.HCM trích đăng dưới bức thư ở Tạp chí Người mẫu số 5 tháng 12/2008 có trực thuộc Hội người mẫu Việt Nam?! Tại sao trong thư đăng tải có tên Vũ Thu Phương nhưng người mẫu này đã phủ nhận hoàn toàn thông tin đó?...

T.S Nguyễn Quang Minh - Tổng GĐ Cát Tiên Sa, Phó TBT tạp chí Người mẫu sau khi nhận đơn ’’khiếu nại’’ đầu tiên từ công ty TAF đã bày tỏ với báo chí rằng ’’sẵn sàng đối chất với BTC giải thưởng người mẫu, nếu cần thiết sẽ tổ chức họp báo và theo kiện’’.

Về điều này, trong công văn mới gửi, phía TAF ủng hộ: ’’Chúng tôi mong nhận được lời mời trên, để hai bên sớm ’’đối chất’’ xem đúng sai ở đâu’’. Được biết, cùng ngày 6/1/2009, phía TAF cũng đã làm việc với văn phòng luật sư Hoàng Gia và tiến hành các thủ tục cần thiết.

Bà Thu Trang, Tổng Giám đốc TAF, nói: ’’Điều chúng muốn là lời xin lỗi công khai. Còn nếu tạp chí Người mẫu cảm thấy không cần phải xin lỗi BTC Giải thưởng người mẫu VN thì cũng phải xin lỗi về sự sai phạm này với cơ quan quản lý báo chí. Trường hợp họ cố tình ’’lờ’’ chuyện này đi, chúng tôi sẽ kiện tới cùng. Lúc đó, mọi chi phí bên thua kiện sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường’’. 

Từ trái sang: T.S Quang Minh, bà Thu Trang và người mẫu Thanh Hằng. Ảnh: T.T, Q.M

TS Nguyễn Quang Minh: Chuyện đơn giản, không đến mức phải làm "lớn" chuyện!

Trong công văn phúc đáp đơn khiếu nại của công ty TAF, BBT tạp chí Người mẫu cũng bày tỏ sự ’’sửng sốt’’ của mình về phát biểu của bà Thu Trang với báo chí rằng: "Với cảm nhận của tôi, bên Cát Tiên Sa đã tổ chức giải thưởng cho siêu mẫu rồi, nhưng chưa tổ chức được giải thưởng vinh danh cống hiến của người mẫu nên muốn đứng ra tổ chức giải thưởng này luôn’’.

T.S Nguyễn Quang Minh - đại diện BBT tạp chí Người mẫu nhấn mạnh rằng, trong khi chưa nhận phản hồi từ phía BBT (7 ngày từ khi có đơn khiếu nại) mà công ty TAF lại đi công khai kết luận một sự việc chỉ dựa vào cảm xúc chủ quan trước công luận như vậy, là một sự "xúc phạm" đối với BBT Tạp chí Người Mẫu và công ty Cát Tiên Sa.

Trước câu hỏi: BBT tạp chí Người mẫu liệu có tiếp gửi công văn mới phản hồi công văn thứ hai của công ty TAF không?, T.S Minh nói: "Thực sự những gì cần nói, chúng tôi đã nói rất kỹ trong công văn đầu tiên, nhưng bên TAF lại cứ muốn trả lời nhiều lần. Chuyện đơn giản, không đến mức phải làm "lớn" lên như thế!".

Theo Vietnamnet