Thi hoa hậu tài năng - những "hạt sạn" đáng tiếc
Các Website khác - 28/05/2008

Chiều 27-5, 11/20 thí sinh (TS) cuộc thi HHHV VN đã tham gia cuộc thi phụ - hoa hậu tài năng. Dù hệ thống âm thanh tại phòng Ruby (Vinpearl) không thật sự thích hợp cho các TS trổ tài ca hát, nhưng có đến 6 thí sinh chọn ca hát cho phần thi tài năng, còn lại là một số tiết mục kịch, múa…

>> Hoa hậu hoàn vũ VN 2008: Tìm "Người đẹp biển ăn ảnh"

 Dương Trương Thiên Lý duyên dáng qua phần trình diễn ca khúc Nature boyĐi học

 

Võ Hoàng Yến trình bày Khi giấc mơ về đến… 3 lần vì âm thanh không đạt tiêu chuẩn

Võ Hoàng Yến - giải vàng siêu mẫu 2008 - mở đầu phần thi tài năng với ca khúc Khi giấc mơ về. Vừa hồi hộp vì thi đầu tiên, vừa âm thanh không đạt và giọng hát cũng vào loại “người đẹp hát” nên phần trình diễn của Võ Hoàng Yến không được đánh giá cao.

Còn Vũ Nguyễn Hà Anh - á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu tài năng Miss Earth 2006, thể hình đẹp nhất Hoa hậu VN qua ảnh 2005, sinh viên Trường nhạc Hoàng gia Anh - thì bộc bạch ca khúc tiếng Anh Hero mà Hà Anh chọn trình diễn đã giúp cô có nghị lực hơn mỗi khi gặp khó khăn trong những tháng ngày một mình xa quê hương du học. Giọng hát khá tốt nhưng tiếc là Hà Anh lại "diễn" quá nhiều khiến phần trình diễn ca khúc không trọn vẹn.

Vũ Nguyễn Hà Anh hát hai ca khúc: HeroBèo dạt mây trôi

Với những thí sinh chọn ca khúc tiếng Anh để thể hiện, ban giám khảo (ông Nguyễn Chí Tân - phó giám đốc HTV, NSND Trà Giang, đạo diễn truyền hình Việt Cường) bất ngờ yêu cầu thể hiện thêm một ca khúc tiếng Việt. Và Hà Anh đã chọn Bèo dạt mây trôi. Tuy nhiên, với ca khúc dân ca VN này, Hà Anh lại lộ điểm yếu là phát âm tiếng Việt không rõ. 

Nguyễn Thị Hồng Châu với tiết mục múa công  

Thùy Lâm, dù là ca sĩ chuyên nghiệp, cũng không cho thấy sự vượt trội trong kỹ năng hát. Cô chọn Vũ điệu sôi động - một ca khúc giúp người hát phô diễn hình thể, vũ điệu hơn là giọng ca. Vì vậy, giám khảo Trà Giang đã yêu cầu Thùy Lâm hát một ca khúc thật tình cảm mà không cần nhạc đệm hay thiết bị khuếch đại âm thanh. Lâm chọn Tóc gió thôi bay. Và với ca khúc này, Thùy Lâm đã không chứng tỏ được lợi thế ca sĩ của mình.

Nguyễn Thùy Lâm hát Vũ điệu sôi độngTóc gió thôi bay

Dương Trương Thiên Lý - một gương mặt mới toanh chưa từng xuất hiện trong các cuộc thi nhan sắc, du học sinh Mỹ - được đánh giá là thí sinh thể hiện phần thi tài năng duyên dáng nhất. Cô trình diễn ca khúc Nature boy theo kiểu nhạc kịch (với nội dung là một chàng trai trẻ sau thời gian dài chu du khắp nơi đã hiểu được rằng hạnh phúc là yêu và được yêu). Lý chọn Đi học (một ca khúc thiếu nhi) để hát bằng tiếng Việt và trình diễn thật sinh động ca khúc này.

Đinh Thị Minh Phương với tiểu phẩm Ước Mơ

Ngoài ra còn có hai tiết mục kịch đầy nước mắt của Đinh Thị Minh Phương (tiểu phẩm Ước mơ, nói về một cô diễn viên ballet bị tai nạn và phải vĩnh viễn ngồi trên xe lăn) và Bùi Thị Phương Thanh (Don’t leave, về đứa con cầu xin cha đừng rời bỏ gia đình). TS Hồng Châu thể hiện phần múa công và Xuân Hà múa quạt cũng giúp phần thi tài năng thêm sinh động, nhiều màu sắc. Lạ nhất trong phần thi tài năng là tiết mục ngâm Kiều của TS Nguyễn Thị Ngọc Bích. Tiếc là cô chỉ thuộc thơ chứ chưa thể hiện truyền cảm được tác phẩm này.

Nguyễn Thị Ngọc Bích ngâm một đoạn Kiều

Kết quả Hoa hậu tài năng sẽ được công bố vào đêm chung kết 31-5 tại Event Hall (Vinpearl, Nha Trang) cùng với các giải phụ (hoa hậu biển, hoa hậu ảnh, hoa hậu thân thiện, hoa hậu được yêu thích nhất) và các giải chính khác. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên HTV9 lúc 20g30.

Vũ Thị Xuân Hà múa quạt bài Quán gấm đầu làng

Bùi Thị Phương Thanh với tiểu phẩm kịch thể hiện bằng tiếng Anh - Don’t leave (Đừng rời xa).

Dương Thùy Linh hát Top of the world và…Quốc ca khi được yêu cầu hát tiếng Việt!

Bài: Q.N. - Ảnh: KHÔI VIỆT