Thiên Lý: Không ám ảnh về những ưu, khuyết điểm của mình
Các Website khác - 02/12/2008
 
Thiên Lý đang là tâm điểm của sự chú ý, không chỉ bởi cô đang mang nhiều hy vọng của Việt Nam và các sàn cá độ quốc tế tại Miss World 2008 (HHTG) ở Nam Phi, mà bởi cô gái ấy, dù chưa bao giờ là một Hoa hậu nhưng lại giành được tình cảm của mọi người bởi nhan sắc thuần Việt và một hình mẫu năng động
 
Tin vào định mệnh, dù không lệ thuộc vào nó
 
Cuối cùng Thiên Lý đã là người được chọn đại diện cho Việt Nam dự thi HHTG 2008…
 
Anh nói từ “cuối cùng”, còn tôi thì nghĩ đến từ “đầu tiên”. Tôi đang bước những bước “đầu tiên” của một hành trình dài.
 

Nhưng sự thực lại là cuối cùng bởi, nhiều ứng viên được đưa ra, Thiên Lý là người được lựa chọn, Thiên Lý có nhiều quyết tâm không?

Tôi nghĩ, “cuối cùng” hay “đầu tiên” chỉ là cảm giác một chút thôi, quan trọng là nhìn lại có cảm thấy mình xứng đáng hay không. Chính suy nghĩ này mới là điều thôi thúc cho phần quan trọng nhất, sự tự tin. Với tôi, sự xứng đáng quan trọng hơn tôi có được lựa chọn hay không và chọn lúc nào. Sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (HHHV) Việt Nam, ban tổ chức muốn tôi và Hoàng Yến cùng đi tập luyện với Thuỳ Lâm chuẩn bị cho cuộc thi HH Hoàn vũ Thế giới 2008 tại Việt Nam, đề phòng những sự cố nào đó xảy ra. Có thể ai đó dị nghị tôi đóng vai dự phòng của Thuỳ Lâm là không hay, nhưng đối với tôi không quan trọng, tôi học thêm nhiều kinh nghiệm cho mình và nó không thừa.

Thiên Lý có xét điểm mạnh và cả điểm yếu của mình khi quyết định nhận lời tham dự cuộc thi này? Xét cho cùng, nó sẽ mang lại điều gì cho cá nhân Thiên Lý bởi đã có ý kiến, nếu chúng ta không chọn được ứng viên tham dự cuộc thi HHTG năm nay cũng chẳng sao cả?

Lời mời này không giống như những lời mời khác ở chỗ nếu nhận, tôi không chỉ đại diện cho tôi mà còn là hình ảnh của nhiều con người và đất nước phía sau. Nếu đã có sự lựa chọn, tôi tin ít nhiều nó cũng mang tính khách quan. Tự nhìn mình thì đương nhiên là không thể rõ bằng người khác, may mắn của tôi khi bước vào cuộc thi sắc đẹp là được mọi người... góp ý nhiều. Nghe khen thì cũng mừng thầm, nghe chê cũng hơi chạnh lòng. Nhưng thực sự tôi không quá “ám ảnh” về những ưu khuyết điểm của mình, chỉ biết làm sao để chính bản thân mình cảm thấy hài lòng về mình trước khi “ra mắt” mọi người. Khi đã chọn lựa kỹ lưỡng, tôi nghĩ khi tham gia bất kỳ một cuộc thi nào cũng có những lợi ích, cảm thấy chiến thắng hay không còn do bản thân mình. Nghĩ đến điều đơn giản nhất thôi, trong đời tôi có một lần được đứng trong một cuộc thi sắc đẹp quy mô như vậy, cũng là một điều đáng tự hào, đúng không?
 

Thiên Lý và các người đẹp tham dự cuộc thi HHTG 2008.

Thiên Lý tin vào may mắn chứ?

Trong cuộc sống, tôi tin vào định mệnh, dù không hoàn toàn lệ thuộc vào nó. Tôi không biết với mọi người thế nào, nhưng tôi thấy may mắn đến với mình chỉ là hệ quả, đến sau những nỗ lực thực sự. Có lúc, tôi tìm cách lý giải những điều được cho là “may mắn mà có” và rất may, hình như chưa có cái nào là “bỗng dưng” cả.
 
Đứng ngoài cuộc thi HHHV thế giới tại Việt Nam, hồi ấy Thiên Lý nghĩ, tại sao không phải mình xuất hiện tại những cuộc thi quốc tế đó?
 
Tôi không nghĩ “tại sao” mà tôi nghĩ “thế nào”. Ở đâu cũng vậy thôi, nhất là một sân chơi lớn như vậy, người ta không chỉ khoe nhau hình thức bên ngoài và cả cách cư xử, trình độ... Có những hoàn cảnh mà thí sinh phải vượt qua thực sự khó khăn. Tôi quan sát và thử đặt mình trong những trường hợp như vậy sẽ phải làm thế nào để có cách ứng xử, hành động tốt nhất.
 

Và giờ, khi thực tế Thiên Lý đã là gương mặt đại diện nhan sắc quốc gia, điều đó tác động thế nào đến Thiên Lý?

Tôi nghĩ mình đã ở trong “hậu trường” của một cuộc thi quốc tế, có dịp đứng xa một chút để quan sát, vì vậy mà có một chút kinh nghiệm. Nhưng dù sao cũng chưa thật sự trải nghiệm.

Giờ đây mới là phần quan trọng thử thách tôi, giống như học xong phần lý thuyết, giờ thực hành, hành trình thú vị đó chứ.
 
Theo Sài Gòn Tiếp Thị