Thu Huyền: Ông xã là khán giả khó tính nhất
Các Website khác - 23/02/2009
 "Tôi cũng không biết mình có phải là người vợ chiều chồng hay không, bạn bè tôi lại thường bảo tôi được chồng chiều. Nhưng tôi nghĩ chắc phải có đi thì mới có lại chứ!" - NSƯT Thu Huyền.

- Thành công với "Nàng Sita" vừa rồi, chị có cảm xúc như thế nào? Chị có phải hy sinh nhiều cuộc sống gia đình cho thành công này không?

- Vở Nàng Sita dựng lại đã được khán giả đón nhận hết sức nồng nhiệt. Tôi cảm thấy vui mừng và hạnh phúc, vì đây cũng là một thử thách mà tôi đã vượt qua. Tôi rất may mắn vì có một gia đình với những người thân luôn chia sẻ với mình trong mọi hoàn cảnh. Không phải là tôi hy sinh đâu mà chính những người thân đã hy sinh cho tôi đấy!

Thu Huyền

- Chị làm thế nào để sắp xếp giữa cuộc sống gia đình và việc sáng tạo nghệ thuật? Thời gian tập vở "Nàng Sita" như thế nào, mất bao nhiêu thời gian?

- Không phải với riêng tôi mà tất cả những người phụ nữ năng động trong xã hội hiện đại luôn phải có sự sắp xếp hết sức khoa học giữa công việc và gia đình. Nhưng với tôi thì có lợi thế hơn những người phụ nữ khác một chút, là khi tôi vừa làm việc gia đình tôi vẫn có thể tư duy về công việc nghệ thuật của mình. Như vừa nấu cơm, rửa bát vừa nhẩm lời thoại và lời hát của nhân vật chẳng hạn (cười).

Riêng với vở Nàng Sita tôi phải tập gấp rút hơn, trong vòng 10 ngày phải hoàn thành vai diễn nên có vất vả hơn. Nhưng may mắn chồng tôi cũng làm nghệ thuật, hết sức hiểu công việc của vợ, nên trong thời gian này mọi việc gia đình đều nhờ bà ngoại và chồng đảm nhiệm hết.

Thu Huyền - Tấn Minh

- Theo chị, người phụ nữ "3 trong 1" (thành đạt ngoài xã hội, mẹ hiền, vợ đảm) là như thế nào?

- Là phải làm tốt cả 3 điều đó.

- Đối với chị 3 phương diện này, cái nào khó nhất? Đã có lúc nào chị tự đấu tranh với bản thân mình để ưu tiên 1 phương diện nào đó?

- Tôi nghĩ cả 3 phương diện này cái nào cũng khó. Rất may là mọi việc của tôi đều ổn thỏa nên tôi chưa phải rơi vào tình thế bắt buộc phải lựa chọn. Vị khán giả khó tính nhất có lẽ là chồng tôi. Còn khán giả "Tít" thì mẹ làm gì cũng là nhất rồi!

- Chị có phải là một người vợ chiều chồng không?

- Tôi cũng không biết mình có phải là người vợ chiều chồng hay không, bạn bè tôi lại thường bảo tôi được chồng chiều. Nhưng tôi nghĩ chắc phải có đi thì mới có lại chứ! (cười).

- Một Thu Huyền trong vòng 10 năm nữa sẽ như thế nào?

- Tôi hy vọng 10 năm nữa, tôi vẫn có một cuộc sống như bây giờ, nhưng chắc chắn tôi trong 10 năm nữa sẽ là một phụ nữ già hơn 10 tuổi. Mong rằng lúc đó khán giả sẽ không chê.

Theo Phununet