“Tôi là người hòa đồng & dễ chịu”
Các Website khác - 28/11/2005
Dù đã trở thành người mẫu chuyên nghiệp góp mặt trong rất nhiều chương trình thời trang quan trọng nhưng ở Tống Bạch Thủy vẫn phảng phất cái “chất” của con gái miền Tây

. Ấn tượng đọng lại với Thủy trong những ngày Giao lưu văn hóa Việt - Ấn vừa qua?

- Thú thực là nghe nói bạo lực, khủng bố diễn ra liên miên ở Ấn Độ, nên khi lên đường tôi không khỏi lo sợ. Vừa bước xuống sân bay, cảnh tượng trước mắt tôi là những người lính cầm súng máy càng làm tôi hoang mang. Nhưng 10 ngày ở đó đã diễn ra rất yên tĩnh, không hề có dấu hiệu của bạo lực, khủng bố. Một ấn tượng nữa của tôi về Ấn Độ là văn hóa ẩm thực của họ. Người dân ở đây toàn ăn bốc, nhưng trông rất sạch sẽ, gọn gàng. Cứ nhìn thấy họ ăn là bụng tôi lại... cồn cào!

. Đã tốt nghiệp khoa diễn viên Trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh, được giải nhất cuộc thi Triển vọng điện ảnh, nhưng đến giờ Thủy vẫn chưa có vai diễn chính nào...

- Từ Cần Thơ lên TPHCM học điện ảnh, tôi mang theo rất nhiều hy vọng, dự tính cho tương lai, nên giờ đây tôi không thể không trăn trở với điều đó. Nhưng có lẽ cái duyên với điện ảnh vẫn chưa đến. Gương mặt của tôi có những nét riêng, phù hợp với vai xưa, và thuần chất Á Đông. Những vai đó bây giờ cũng không cớ nhiều.

Đôi khi nhìn lại chặng đường đã qua, lòng tôi cũng buồn. Nhưng với nghề người mẫu tôi lại gặp may mắn, và tôi lấy đó làm sự động viên cho mình. Hơn nữa, tôi còn trẻ và hẳn sẽ còn nhiều cơ hội.

. Gương mặt góc cạnh, không mềm mại, nhẹ nhàng có thực sự là lợi thế của Thủy?

- Ít nhất, nó cho tôi một ưu thế: dễ dàng phân biệt với những người khác. Trong thời trang, nếu lựa chọn được những trang phục phù hợp, hiệu quả sẽ rất cao.

. Gương mặt góc cạnh này còn kén cả... những người đàn ông yêu Thủy?

- Có những người mẫu nhìn vào là thấy đẹp, thấy hấp dẫn ngay. Tôi không thuộc mẫu người mà sắc đẹp có khả năng hút hồn tất cả đàn ông. Nhưng tôi không lấy điều đó làm trọng. Với tôi, chỉ cần một người yêu mình, hiểu mình là đủ.

. Nhưng làm sao để nhận biết được điều đó, khi xung quanh “chân dài” luôn có những người đàn ông yêu vì đẹp, vì chân dài, vì nổi tiếng?

- Tôi không phải là người quá giỏ quá thông minh để đánh giá chính xác một con người. Trong tình yêu, tôi cũng không phài là người trải qua nhiều cuộc tình hoặc quá sành sỏi để nhận biết về đàn ông. Nhưng bù lại, tôi may mắn vì có vẻ như có giác quan đặc biệt. Đến nay, tôi vẫn chưa rơi vào trường hợp yêu một ai đó không thật lòng với mình.

. Không quá thông minh, không nhiều kinh nghiệm, vậy Thủy là người phụ nữ thế nào?

- Tôi là cô gái hòa đồng và dễ chịu.

. Một cô gái dễ chịu sẽ chọn người đàn ông như thế nào?

- Đa số phụ nữ đều muốn lấy người đàn ông hơn mình một cái đầu cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tôi cũng mong muốn điều đó. Nếu không được, thì tối thiểu người đàn ông đó phải có công việc ổn định, có khả năng lo cho cuộc sống của tôi, nếu lỡ may tôi... thất nghiệp!

Thể thao Ngày nay