Bạn là một nhân viên cô độc?
Các Website khác - 01/12/2008

Ảnh minh hoạ

Thử hình dung một ngày nào đó bạn là một người cô độc trong công ty của mình: Ăn cơm không có ai ăn cùng, làm việc gì cũng “lủi thủi” một mình mà không có bất kỳ đồng nghiệp nào tình nguyện giúp đỡ bạn. Hay giả như có những buổi tiệc hoặc những thông báo của công ty, trừ bạn ra thì đồng nghiệp nào cũng biết và tham gia. Vậy những lúc như vậy, bạn sẽ nghĩ gì và cảm thấy như thế nào? Hãy làm một bài trắc nghiệm nhỏ với VietNamNetJobs để xem bạn có phải là một người cô độc trong công ty hay không?

 

Khi gặp chuyện không vui, có người thì muốn tìm một nơi thật yên tĩnh để tự an ủi mình, nhưng cũng có người lại muốn tìm một vài người bạn thân  đến một quán cà fê nào đó để tâm sự. Vậy bạn sẽ chọn quán cà fê nào để giải tỏa những bức xức của mình?

 

1. Những quán cà fê có khoảng không gian lớn dành cho thiên nhiên.

 

2. Những quán cà fê có nhiều món ngon

 

3. Những quán cà fê có giá cả hợp lý

 

4. Những quán cà fê sang trọng

 

Đáp án:

 

Nếu chọn đáp án 1: Bạn là một người không có tài ăn nói, mối quan hệ với đồng nghiệp vì thế mà cũng bị hạn chế nhiều. Bạn luôn thu mình trước đám đông, sợ bị người khác để ý, đó là tâm lý chung của những người tự ti vào bản thân mình. Cũng có nhiều người muốn quan tâm và nói chuyện với bạn, nhưng vì tính khí quá nhút nhát hoặc thích cô độc nên họ cũng không biết bắt chuyện với bạn như thế nào, hơn nữa bạn cũng luôn tạo một vỏ bọc quanh mình khiến cho người khác phải e dè. Nếu giữ mãi thái độ như vậy thì sớm hay muộn bạn cũng trở thành một người cô độc tại công sở.

 

Nếu chọn đáp án 2: Bạn là một người rất vui vẻ và hòa đồng. Được nói chuyện và làm việc với bạn đó là mong muốn của nhiều người. Bạn biết cách bắt chuyện và giữ được không khí thoải mái cho mọi người xung quanh. Những tuýp người như bạn chắc chắn sẽ có nhiều bạn bè và đồng nghiệp quý mến, vì bạn là người có thế giúp đỡ họ giải tỏa bức xúc và đem lại niềm vui cho mọi người.

 

Nếu chọn đáp án 3: Bạn là người có tính khí khá thất thường, thoắt vui thoắt buồn nên khó có đồng nghiệp nào chịu đựng được bạn trừ những người cực kỳ thân thiết. Chính tính khí này của bạn sẽ làm mọi người không thích kết giao, có thể nói chuyện tầm phào nhưng không muốn tâm sự những nỗi niễm của họ. Vì thế, bạn nên tìm cách thay đổi tính khí này của mình, nếu không bạn cũng sớm trở thành một người cô độc nơi công sở.

 

Nếu chọn đáp án 4: Bạn là một đồng nghiệp tuyệt vời, vì khi chơi hoặc kết thân với ai bạn không bao giờ lựa chọn địa vị cũng như… tiền lương của người ta. Với bạn, đồng nghiệp cũng như bạn bè, luôn tin tưởng và giúp đỡ nhau khi cần. Có được một người đồng nghiệp như bạn trong công ty quả là một điều may mắn lớn.

 

Hải Hiền