Công an Nghệ An lập Facebook tố giác tội phạm
Báo Tiếng Chuông - 28/06/2017
Facebook Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An sau gần 10 ngày ra mắt đã tiếp nhận hàng chục tin báo liên quan đến tội phạm.
Trang Facebook Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An. Ảnh: Chụp màn hình.

 

Đại tá Phạm Hoài Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An (PC45) cho biết đơn vị này đã cho ra mắt trang Facebook Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An để tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm.

Theo đó, trang này được lập ngày 17/6, do Công an Nghệ An quản lý. Sau gần 10 ngày ra mắt, nơi đây đã tiếp nhận hàng chục tin báo về tội phạm.

Người đứng đầu PC45 cho biết việc lập trang Facebook này là cần thiết trong thời đại phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng xã hội. Thông qua trang này, đơn vị sẽ tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm, tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến với người dân thông qua kênh mạng xã hội.

Người dân có thể phản ánh trực tiếp trên trang Facebook này hoặc điện thoại bất kỳ thời gian nào qua số điện thoại đường dây nóng: 069.290.4512. Những cá nhân nào cần giữ bí mật thì có thể trực tiếp gửi tin nhắn và cơ quan công an có trách nhiệm sẽ bảo vệ tuyệt đối thông tin người cung cấp.

Khi nhận được tin báo, người trực sẽ phân loại thông tin và phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh để xử lý theo thẩm quyền.

Theo lãnh đạo PC45, đây là một động thái thể hiện sự quyết tâm cao của lực lượng công an trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm hình sự.