Phối hợp hành động vì mục tiêu phòng, chống ma túy
Báo Tiếng chuông - 06/04/2016
Ngày 5/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Qúy Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu của Ủy ban kiểm soát ma túy Liên Hợp Quốc (INCB) do bà Jagjit Pavadia, Phó Chủ tịch INCB, nguyên là Cao ủy về ma túy của Ấn Độ làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Tại buổi làm việc, Thượng tướng Lê Qúy Vương đã thông báo cho đoàn những kết quả đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy ở Việt Nam. Theo đó, Bộ Công an Việt Nam với vai trò là Cơ quan Thường trực phòng, chống ma túy, đã đề xuất Chính phủ chỉ đạo triển khai nhiều chủ trương, giải pháp,chiến lược huy động các cấp, các ngành và toàn dân tham gia phòng ngừa đấu tranh chống tệ nạn này và đã đạt nhiều kết quả quan trọng như:

 

 

Thứ trưởng Lê Quý Vương, Phó Chủ tịch INCB bà Jagjit Pavadia tại buổi tiếp

Hoàn thiện hệ thống pháp lý về phòng, chống ma túy; tăng cường đấu tranh phòng, chống ma túy, điển hình năm 2015, đã phát hiện, điều tra 19.517 vụ, bắt 29.963 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 1.510kg heroin, 133,8kg thuốc phiện, 101,2 kg cần sa khô và 8 tấn cần sa tươi…; kiểm soát chặt chẽ tiền chất và các chất kích thần mới; mở rộng hợp tác quốc tế về phòng, chống ma túy.

Thượng tướng Lê Qúy Vương nhấn mạnh, bên cạnh nguồn nội lực, có được những kết quả này phải kể đến nỗ lực và sự trợ giúp rất hiệu quả của cộng đồng và các tổ chức quốc tế đặc biệt là INCB.

Hiện nay, tình hình tội phạm về ma túy tại Việt Nam vẫn còn diễn biến phức tạp và tiềm ẩn khó lường… Bộ Công an đề nghị INCB tiếp tục dành cho Chính phủ, nhân dân, Bộ Công an Việt Nam sự ủng hộ tích cực trong việc nâng cao năng lực thực thi pháp luật, tư vấn về chính sách, hỗ trợ trang thiết bị...

 

 

Thứ trưởng Lê Qúy Vương, Phó Chủ tịch INCB bà Jagjit Pavadia và Đoàn đại biểu

Bà Jagjit Pavadia đánh giá cao kết quả phòng, chống tội phạm ma túy của Bộ Công an Việt Nam thời gian qua. Chia sẻ những khó khăn, thách thức của các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh và kiểm soát  ma túy, bà Jagjit Pavadia nhấn mạnh: INCB cam kết phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam, đồng thời hỗ trợ nhiều giải pháp trong công tác đấu tranh và kiểm soát về ma túy thời gian tới.