Trung Quốc: Chiếu phim hoạt hình tuyên truyền về HIV
Các Website khác - 26/07/2005

Theo tin tức từ tờ Agence France-Presse, Trung Quốc đang tiến hành trình chiếu những bộ phim hoạt hình tuyên truyền về HIV trong nhân dân nhằm đẩy mạnh chiến dịch phòng chống thái độ kỳ thị, phân biệt đối xử của cộng đồng đối với người nhiễm HIV/AIDS.

Bộ phim đầu tiên có tên gọi Gia đình Ziao Rong (Ziao Rong’s Family), dài 25 phút đã được phát sóng hồi tuần trước. Phim kể về câu chuyện của một bé gái có người cha chẳng may nhiễm HIV sau lần bán máu và việc ông  truyền bệnh sang cho vợ và cho cả đứa con trai mà bà đang mang thai. Bộ phim cũng cho thấy hoàn cảnh đáng thương của gia đình này khi phải đối mặt với thái độ kỳ thị, phân biệt đối xử của người dân ra sao. Nhưng bên cạnh đó, phim cũng nêu lên vấn đề, chính những hỗ trợ điều trị từ phía chính phủ đã giúp đỡ người bệnh chống đỡ được bệnh tật để duy trì một cuộc sống lành mạnh.

Các quan chức Trung Quốc dự định trong vài tháng tới sẽ tiếp tục triển khai công chiếu thêm nhiều những bộ phim hoạt hình có nội dung tuyên truyền về cách thức phòng chống, điều trị và giảm thiểu nạn phân biệt đối xử với người bệnh.

Đỗ Dương theo http://www.advocate.com