Bánh Noel khổng lồ tại Đầm Sen
Các Website khác - 24/12/2008

 

* Khu du lịch Suối Tiên: Huyền thoại mùa Giáng sinh

 Vào lúc 18g tối nay 24-12,  chiếc bánh Noel hình khúc cây khổng lồ tại Công viên văn hóa Đầm Sen sẽ được cắt ra để đãi khách...

Đầm Sen sẽ tiếp tục làm bánh buche khổng lồ đề đãi khách trong ngày Noel - Ảnh: H.SƠN

Nối tiếp kỷ lục bánh buche khổng lồ các năm trước, Noel năm nay công viên văn hóa Đầm Sen phối hợp với nhãn hiệu bánh ngọt Sweet Home Bakery thực hiện chiếc Bánh Noel khổng lồ 2008 với chiều dài 15m, nặng 4 tấn. Chiếc bánh này được trưng bày tại quảng trường Âu Lạc và vào lúc 18g tối nay (24-12) sẽ được cắt ra đãi tất cả mọi người có mặt trong Đầm Sen.

Dịp Noel này, Đầm Sen còn thiết kế con đường ánh sáng với hàng ngàn ánh đèn muôn màu lung linh trong đêm Noel. Mặt hồ cũng lung linh sáng rực với những tác phẩm trong triển lãm hoa đăng 2008. Buổi chiều cùng ngày sẽ có chương trình văn nghệ thiếu nhi "Ông già Noel vui tính" tạo sân khấu ốc đảo, đêm hội hóa trang  "Gala X'max" tưng bừng lúc 20g30. Sân khấu nhạc nước cũng rộn rã với chương trình ca múa nhạc "Mùa đông ngọt ngào" với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng.

Cũng nhân dịp Giáng sinh, Đầm Sen sẽ ra mắt công trình Triển lãm băng đăng 2009. Ngoài các tác phẩm tái hiện kiến trúc, danh thắng thường niên, băng đăng lần này còn có những tác phẩm nghiêng về chủ đề văn hóa tâm linh với các trường thiên Phật, thập bát La hán...

* Năm nay Khu du lịch Suối Tiên đầu tư lớn cho lễ hội mùa đông và Tết dương lịch với tổng kinh phí lên đến hơn 7 tỉ đồng. Trong đó, khu vực tổ chức lễ hội "Huyền thoại mùa Giáng sinh" được trải rộng từ cổng Thiên Tiên Môn qua cung đường lễ hội và kéo dài đến Đại cung Lạc Cảnh Hồ.

Hàng triệu ánh đèn sao ngũ sắc được trang trí rực rỡ, lunh linh giữa những cánh rừng tuyết và núi non hùng vỹ đưa du khách vào "Huyền thoại mùa Giáng sinh" với giấc mơ kỳ diệu tái hiện thành phố Jerusalem, nơi máng cỏ hang Balem Chúa sinh ra đời bên những mục đồng chăn cừu, rồi hình ảnh Chúa Jesu sum vầy cùng gia đình thật ấm áp và đầy tình thương yêu.

Bên cạnh đó là "Hành trình thế giới tuổi thơ" sẽ chào đón các em thiếu nhi với những nhân vật đáng yêu qua các truyện cổ tích và những món quà kỳ diệu sẽ được trao từ Bà chúa Tuyết và Ông già Noel.

Theo Tuoi Tre Online