Hội An hút du khách bằng “Lễ hội đường phố”
Các Website khác - 24/12/2008
Lễ hội đường phố” Hội An dự kiến khai mạc tối 31/12 được xem là một trong những hoạt động của tỉnh Quảng Nam nhằm quảng bá hình ảnh một Hội An hòa bình và luôn mở rộng cửa đón du khách.
Đây cũng là “lễ hội đường phố” đầu tiên được tổ chức tại phố cổ Hội An, một Di sản Văn hóa thế giới, trong dịp Noel và năm mới 2009.

Theo Phó Chủ tịch thành phố Hội An Nguyễn Văn Dũng, với sự tham gia của hơn 300 người đại diện học sinh, sinh viên, doanh nghiệp địa phương, “Lễ hội đường phố” sẽ tái hiện nét văn hóa đặc trưng của bà con dân tộc ba miền Bắc, Trung, Nam cũng như văn hóa các nước như Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia và Hà Lan.
 

Cầu Nhật Bản (Hội An).


 “Thông điệp mà lễ hội muốn mang đến là Việt Nam muốn làm bạn với các quốc gia khác và tình đoàn kết, khát vọng hòa bình vẫn luôn ngự trị cho dù mỗi quốc gia có khác biệt về văn hóa,” ông Dũng nói.
 
Cùng với lễ hội đường phố là các hoạt động khác như chương trình văn nghệ cổ truyền, tổ chức Mừng Giáng sinh, Hội chợ văn hóa các dân tộc, gặp gỡ giao lưu với khách nước ngoài cũng được tổ chức nhằm hút khách du lịch.
  
Hội An được UNESCO công nhận là một di sản thế giới năm 1999. Nhiều khu phố cổ được xây từ thế kỷ 16 tại đây vẫn còn tồn tại gần như nguyên vẹn đến ngày nay. Chính quyền sở tại đang tích cực khôi phục các di tích, đồng thời phát triển khu phố cổ này thành một thành phố du lịch./.
 
Theo Giađinh.net