Elton John: "Cuộc sống thật tuyệt vời"
Các Website khác - 25/09/2005

(VietNamNet) - Mỗi ngày trôi qua với siêu sao ca nhạc người Anh Elton John lại có thêm một việc làm có ý nghĩa. Chẳng quan tâm đến chuyện John thuộc giới tính thứ 3, người ta vẫn yêu quý và tôn sùng anh.

Hợp đồng biểu diễn của anh đối với Las Vegas đã tăng từ 3 năm với 75 show diễn lên 5 năm với 255 show diễn. Tất cả vé của chương trình ca nhạc có tên “The Red Piano” đều bán hết veo. Tour diễn tại nước Anh mùa hè vừa qua cũng đã thu hút đến 400.000 người hâm mộ. Phần âm nhạc trong phim “Billy Elliot” mà anh sáng tác cùng Bernie Taupin cũng được giới bình luận đánh giá rất cao. Ngòai ra còn rất nhiều dự án khác đang tiến hành một cách rất suôn sẻ. Đó là kết hợp với Touchstone Television để sản xuất chương trình hài kịch trong nhà ngòai phố về một ngôi sao nhạc rock. Anh cũng đang chuẩn bị cho ra Album “Elton John Christmas Party” vào ngày 9 tháng 11 tới.

Soạn: AM 560149 gửi đến 996 để nhận ảnh này
- Album gần đây nhất của anh là “Peachtree Road” phát hành năm 2004 đã được đánh giá rất cao nhưng chỉ bán được vỏn vẹn có 300.000 bản ở Mỹ, con số thấp nhất trong số các Album của anh. Anh có thất vọng không?

Elton John : - Tôi rất thất vọng… bởi vì đó là tâm huyết của tôi. Tôi cứ lăn tăn rằng tại sao mình lại không thể làm tốt hơn nhỉ ? Tôi cứ nhìn vào album mà lẩm bẩm : Có phải tôi đã làm gì sai? Nhưng không phải đây là một trong những Album tốt nhất mà tôi từng thu âm . Năm nay tôi đã 58 tuổi, vinh quang cay đắng đều có đủ cả nên tôi chấp nhận điều đó một cách nhẹ nhàng.

Soạn: AM 560153 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Elton John

- Anh và Bernie vẫn đang làm việc với nhau đấy chứ?

John: - Tôi và Bernie Tauquin đang viết ca khúc tiếp theo cho Album“Captain Fantastic and the Brown Dirt Cowboy” có tên Captain Fantastic and the Kid . Ca khúc đầu tiên tôi viết cho album này là vào năm 1975, năm khởi đầu cho 30 năm thành công của mình, và ca khúc thứ hai viết vào thời gian cuối của chặng đường 30 năm ấy. Nó sẽ được ra mắt vào 20 tháng 3 năm 2007, 5 ngày trước sinh nhật lần thứ 60 của tôi. Chúng tôi sẽ bắt đầu viết và thu âm tại Atlanta vào tháng 01 sang năm. Chúng tôi đã làm việc với nhau 40 năm qua . Trong đời tôi có lẽ một trong niềm tự hào lớn nhất của tôi là được quen biết và làm việc cùng Bernie.

- Anh luôn tìm cách giúp đỡ các nghệ sĩ mới. Vì sao vậy?

John: - 5 năm đầu tiên trong sự nghiệp của tôi, tôi đã được chơi nhạc cùng những thần tượng của mình và họ đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Tôi thấy điều đó là vô cùng có ý nghĩa với tôi vì vậy tôi luôn muốn giúp đỡ các nghệ sĩ mới. Tôi nhớ có lần đã gọi cho Fountains của ban nhạc Wayne khi họ thu âm album “Utopia Parkway”. Họ không nhận ra tôi và tôi nói với họ rằng “Đó là một album rất tuyệt , hãy sớm cho mọi người thưởng thức nó nhé!".

- Sáng tác nhạc có dễ không?

John: - Chẳng biết nữa, tôi có thể viết 60 ca khúc một năm. Tôi nghĩ tôi là người nhiệt tình.

Soạn: AM 560151 gửi đến 996 để nhận ảnh này
- Anh đang tham gia một vở hài kịch trong nhà ngòai phố. Anh có thể tiết lộ chút gì không?

John: - Vở hài kịch có tên “Anh ấy và chúng tôi” nói về một ngôi sao nhạc rock người luôn phải chịu đựng tiếng xấu có tên Max Flash và bộ sậu của anh ta. Max Flash được phác họa theo chân dung của tôi, của Mick Jagger, Bowie, Rod Stewart và những ngôi sao nhạc rock nổi tiếng khác.

John: - Anh sắp xếp thời gian thế nào với nhiều dự án như vậy?

John: - Các bạn biết đấy, đã 15 năm nay tôi chưa bao giờ biết say. Chính điều đó đã thay đổi cuộc sống của tôi. Thay vì dành sức vào hút hít hay những thứ vô bổ khác, tôi dành thời gian để làm những việc có ý nghĩa như dậy sớm, đi đến Tower Record mua một đĩa nhạc và uống café, tìm các nghệ sĩ mới và giúp đỡ họ. Tôi đang có một cuộc sống thật tuyệt với. Tôi rất yêu cuộc sống này.

  • Xuân Thắng (Theo CNN)