Những câu nói giúp bạn hiểu yêu thương thực sự
Sức khỏe Gia đình - 31/03/2016
Chúng ta sinh ra và biết yêu thương nhau. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi, yêu thương thực sự là gì và làm thế nào để yêu thương người khác đúng cách?

Những câu nói của các thiền sư, danh nhân... dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm về tình yêu thương thực sự.

1. Nói “Tôi yêu bạn” có nghĩa là “Tôi có thể mang tới cho bạn sự bình yên và hạnh phúc”. Để làm được điều đó, trước tiên, chính bạn phải là người có được những điều đó đã. (Thiền sư Thích Nhất Hạnh).

2. Nếu bạn yêu ai đó nhưng hiếm khi dành thời gian cho họ thì đó không phải tình yêu thật sự. (Thiền sư Thích Nhất Hạnh).

3Cội nguồn của tình yêu nằm sâu trong mỗi chúng ta. Chúng ta có thể giúp người khác hạnh phúc. Một lời nói, một hành động, một suy nghĩ cũng có thể làm vơi nỗi buồn và tăng hạnh phúc cho người khác.(Thiền sư Thích Nhất Hạnh).

4Hạnh phúc chân thực chỉ có được khi ta được hiểu, được thương, và ta có khả năng hiểu và thương những người khác. (Thiền sư Thích Nhất Hạnh).

5. Chúng ta đều là thiên thần chỉ có một chiếc cánh, và ta phải ôm lấy lẫn nhau để học bay. (Khuyết danh).

6. Yêu không chỉ là một danh từ - nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc - nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh. (William Arthur Ward).

7. Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều. (Rainer Maria Rilke).

8. Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được. (Elbert Hubbard).

9. Chúng ta yêu thương không phải bởi tìm được người hoàn hảo, mà bởi học được cách nhìn người không hoàn hảo một cách hoàn hảo. (Khuyết danh).

10Hạnh phúc lớn nhất ở đời là có thể tin chắc rằng ta được yêu thương - yêu vì chính bản thân ta, hay đúng hơn, yêu bất kể bản thân ta. (Victor Hugo).

11.  Nếu bạn muốn trở nên thú vị, hãy thích thú, nếu bạn muốn được hài lòng, hãy làm người khác hài lòng, nếu bạn muốn được yêu, hãy tỏ ra đáng yêu, nếu bạn muốn được giúp đỡ, hãy sẵn lòng giúp đỡ.(William Arthur Ward).

12.  Không có công thức hay biện pháp nào. Bạn học yêu thương bằng cách yêu thương - bằng cách để tâm và làm những điều phát hiện ra mình cần phải làm. (Aldous Huxley).

13.  Bạn có thể làm gì để xây dựng hòa bình thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình của mình. (Mẹ Teresa).

14.  Quan trọng không phải chúng ta cho đi bao nhiêu, mà là chúng ta dành bao nhiêu sự yêu thương để cho đi. (Mẹ Teresa).

15.  Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được. (Elbert Hubbard).