Vũ điệu Chămpa trên tháp bà Nha Trang
Các Website khác - 05/09/2008

Hanoinet- Mỗi khi đến thăm tháp bà Nha Trang, du khách có dịp hòa mình vào không khí lễ hội vui nhộn của người Chăm do đội múa người dân tộc Chăm từ Ninh Thuận biểu diễn (từ 10-9 đến cuối tháng 11).

Hòa vào vũ điệu ấy, du khách cùng nhún nhảy, phấn khích với những điệu múa, nhịp điệu, lời ca âm vang. Sau khi đoạt giải nhì hội thi văn hóa quần chúng tỉnh Khánh Hòa năm 2006, đội múa Chăm Huệ Dương (cơ sở dệt thổ cẩm Chăm Huệ Dương) do nghệ sĩ Đổng Văn Cành làm đội trưởng được Trung tâm Quản lý di tích danh lam thắng cảnh Khánh Hòa mời về biểu diễn phục vụ du khách tại tháp bà Nha Trang.

Tiếng kèn Saranai, trống Ghinăng vang lên chào đón du khách


Đội múa thường biểu diễn khi có đông khách đến tham quan tháp Bà. Đội múa cũng vui vẻ phục vụ du khách khi có đoàn khách yêu cầu mà không lấy phí. Những bài dân ca cổ truyền của dân tộc Chăm như Apsara, Bến nước tình yêu, Tình làng gòm…, những điệu múa mê hồn của vũ công Chăm cùng tiếng kèn Saranai, trống Ghinăng vui nhộn làm say đắm bao du khách. Khi những nữ vũ công Chăm như Nhứt, Tâm, Phim, Hương… uyển chuyển, lắc lư theo nhịp trống, tiếng kèn cũng là lúc du khách vui tươi, nhịp bước theo điệu nhạc vui nhộn.

Thích thú với khung dệt và thoải mái chọn sản phẩm thổ cẩm Chăm


Đến đây du khách không thể cưỡng lại nên rất nhiều người đã tranh thủ bấm máy để kịp bắt được những hình ảnh đẹp từ điệu múa Chăm. Càng thích thú hơn khi các cô gái xinh xắn và những nghệ sĩ Chăm vui vẻ chụp hình chung không tốn phí. Vũ điệu Chăm trên tháp bà Nha Trang vì thế càng khiến du khách đắm say hơn.

TTO