25 năm làm công việc thầm lặng
Các Website khác - 25/11/2005
Năm 1981, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Nguyễn Bá Anh về công tác tại Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn (Quảng Trị). Gần 25 năm trôi qua, ông cùng tập thể cán bộ, nhân viên ở đây chăm sóc phần mộ, canh cho "giấc ngủ" của hơn một vạn liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Những ngày đầu về nhận nhiệm vụ tại Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, ông gặp nhiều khó khăn, phải sống xa gia đình, giao thông trở ngại. Vượt lên những thử thách ấy, ông cùng tập thể cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn luôn luôn tự nhủ phải có nghĩa vụ bảo vệ và chăm sóc chu đáo những phần mộ liệt sĩ, đó là đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".

Nhờ những người ngày đêm làm công việc thầm lặng mà cảnh quan tự nhiên và các phần mộ của Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn được giữ gìn sạch sẽ, thoáng mát. Cán bộ, nhân viên ở đây luôn luôn chu đáo và nhiệt tình hướng dẫn cho thân nhân các liệt sĩ, đồng bào cả nước, cũng như khách quốc tế đến viếng và thăm nghĩa trang.

Với khoảng thời gian dài gắn bó với Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, đồng thời, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, năm 1998, Nguyễn Bá Anh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Ðảng và được tín nhiệm đề bạt giữ chức Phó trưởng Ban Quản lý Nghĩa trang. Hiện tại, Ban Quản lý nghĩa trang có 20 cán bộ, nhân viên, chi bộ đảng có tám đảng viên.

Ghi nhận những đóng góp của Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị nhiều lần tặng Bằng khen, Giấy khen cho tập thể và một số cá nhân xuất sắc, trong đó có Nguyễn Bá Anh.

NGUYỄN HOÀI BẢO
(Quảng Trị)