4 thuyền viên Việt Nam đã được cứu sống
Các Website khác - 14/11/2008

Một thuyền viên được lực lượng tuần tra bờ biển Đài Loan cứu sống.

Một trường hợp được xác định đã chết là kỹ sư trưởng của tàu, Chen Teh-hsing. Những người sống sót cho biết Chen thiệt mạng sau khi bị cá mập tấn công và bị sóng to cuốn đi. Tuy nhiên, vẫn còn 18 người mất tích trong vụ này.

Theo CGA, hôm qua, lực lượng này vẫn tiếp tục các hoạt động tìm kiếm. Hai ngày trước đó, CGA thông báo chưa tìm thấy ai còn sống sót.

Ông Huang Rui-yuan, người phụ trách CGA, khẳng định mặc dù biển vẫn động do ảnh hưởng của gió Đông Bắc, nhưng tầm nhìn vẫn tốt cho công tác tìm kiếm.

 

Ông Huang cho biết 10 tàu với sự hỗ trợ của một trực thăng đang mở rộng khu vực tìm kiếm đến vùng biển ngoài khơi Hualien ở phía Đông Đài Loan.

 

Các nhân viên cứu hộ bờ biển cho rằng với nhiệt độ ở khu vực tàu Fu Chi Hsiang 767 bị đắm vẫn ở khoảng 23 độ C, những thuyền viên mất tích vẫn có cơ hội sống sót.

 

Trước khi chìm, tàu Fu Ji Hsiang 767 đã phát đi tín hiệu cấp cứu và cho biết địa điểm của tàu nằm cách Cao Hùng 60 km về phía Nam. Trên tàu có 6 người Đài Loan, 12 người Trung Quốc, 2 người Philipines và 8 người Việt Nam.

 

Nhật Mai