Jestar đình chỉ nhân viên bị nghi nhổ vào mặt khách
Các Website khác - 14/11/2008

Một tiếng sau khi VnExpress.net đăng tin hành khách tố cáo bị nhổ nước bọt, Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines quyết định đình chỉ công tác với nhân viên Nguyễn Hải Long - người bị nghi ngờ có hành vi khiếm nhã.

Chiều nay, hãng tiếp tục làm việc với các bên liên quan gồm đơn vị quản lý sân bay, các nhân viên chứng kiến cảnh cãi vã để làm rõ sự việc. Bước đầu cho thấy tại thời điểm ngày 11/11 nhân viên Nguyễn Hải Long có một số hành vi bất lịch sự với khách.

Jetstar Pacific Airlines tuyên bố sẽ đuổi việc nhân viên nếu khẳng định có hành vi nhổ vào khách hàng. Ảnh: Hoàng Hà.

Trao đổi với VnExpress.net chiều nay ông Phan Hồng Lĩnh, Trưởng Trung tâm phục vụ mặt đất sân bay Tân Sơn Nhất của Jetstar Pacific Airlines cho biết hãng sẽ tiếp tục điều tra làm rõ việc có hay không hành vi nhổ nước bọt vào mặt khách. "Tuy nhiên, dưới khía cạnh của một nhà khai thác dịch vụ, chúng tôi không thể chấp nhận hành động này của nhân viên mình. Chúng tôi đã đình chỉ công tác cho đến khi mọi việc được sáng tỏ", ông Lĩnh nói.

Ông Lĩnh cho biết tại thời điểm diễn ra trận cãi vã giữa hành khách và nhân viên hãng, một nhân viên an ninh sân bay đã có mặt ở đây. "Chúng tôi đang cố liên hệ với nhân viên an ninh này để thu thập thêm bằng chứng. Nếu quả thật nhân viên chúng tôi có hành vi như vậy, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức xử lý cao nhất là đuổi việc. Chúng tôi cũng sẽ gặp gỡ hành khách để có lời xin lỗi chính thức", ông Lĩnh nhấn mạnh.

Ngày 11/11, một chiếc máy bay của Jetstar Pacific Airlines gặp sự cố kỹ thuật dẫn đến 3 chuyến bay của hãng (từ TP HCM đi Hà Nội, TP HCM đi Vinh và từ Hà Nội - TP HCM) bị hoãn. Nhiều hành khách không hài lòng với việc chuyến bay liên tục bị hoãn và khiếu nại với hãng. Cãi vã xảy ra khi có một nữ hành khách cho rằng bị nhân viên của hãng nhổ nước bọt vì đã phàn nàn chậm chuyến.

Hồng Anh