Ba em nhỏ chết đuối trong khu vực thi công công trình.
Các Website khác - 04/09/2005

(VietNamNet)- Sáng ngày 3/9, người dân địa phương đã phát hiện xác ba em nhỏ tạikhu vực Ao Sen (ấp 11, xã Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân).

 

Một số người dân cho biết, vào khoảng 12h30 cùng ngày có 5 em nhỏ rủ nhau vào khu vực Ao Sen để tắm. Do mực nước ở đây quá sâu nên đã có 3 em trong nhóm bị chết đuối là: Phùng Chí Linh (16 tuổi), Phùng Chí Phú (10 tuổi), Lưu Đặng Anh (10 tuổi); hai em còn lại do biết bơi nên thoát nạn đã chạy đi báo cho mọi người biết để ứng cứu nhưng không kịp.

Soạn: AM 537546 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Khu vực thi công công trình Khu xử lý nước thải thành phố.

 

Tại trụ sở cơ quan công an xã Bình Hưng Hoà A, bà Lý A Sáng, mẹ của hai anh em ruột Linh và Phú cho biết, nhà bà ở đường Huỳnh Văn Chính (P17, Tân Bình). Sáng 3/9, Linh và Phú xin phép mẹ đi lấy củi và cơm heo chứ không nghĩ hai em đã cùng bạn bè đi tắm cho đến khi nhận được tin dữ.

 

Vụ tai nạn thương tâm đã kéo rất đông người dân đến hiện trường . Nhiều người bày tỏ bức xúc: khu vực Ao Sen (nơi ba em nhỏ chết đuối) nằm trong dự án xây dựng Khu xử lý nước thải thành phố.

 

Thế nhưng, từ khi triển khai thi công dự án cho đến nay đã có nhiều trường hợp chết đuối tại khu vực này. Nguyên nhân, quanh khu vực công trường đơn vị thi không không lắp đặt rào chắn hay biển báo khu vực nguy hiểm.

Soạn: AM 537550 gửi đến 996 để nhận ảnh này 

Địa điểm xảy ra vụ chết đuối.

 

Theo quan sát của PV VietNamNet, ngay tại khu vực ba em nhỏ chết đuối có nhiều hồ nước rộng và sâu, thành bờ cao lầy lội rất trơn trượt thế nhưng không hề có biển báo nguy hiểm, hay cấm trẻ em vào khu vực này.

 

 

Được biết, dự án trên do Ban Quản lý công trình 415 làm chủ đầu tư, Cienco 4 và Cienco 6 là đơn vị thi công. UBND xã Bình Hưng Hoà A cho biết, sắp tới, sẽ khẩn trương yêu cầu đơn vị thi công phải có lực lượng bảo vệ công trình, nghiêm cấm không cho trẻ em vào khu vực này câu cá hay tắm hồ.

  • Trần Duy