Bình Thuận: Một quan chức tự tử 2 lần
Các Website khác - 22/08/2005

Nhận trách nhiệm trong vụ rút ruột 615 căn nhà tái định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số, ông Minh, GĐ Trung tâm tư vấn các công trình nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận nhảy lầu sau khi tông xe vào ôtô không chết.

Lúc 17h15 ngày 19/8 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, có một bệnh nhân nhảy lầu tự tử. Khi mọi người phát hiện đưa bệnh nhân vào Trung tâm cấp cứu thì các bác sĩ trực ai nấy đều sửng sốt xác định đây chính là bệnh nhân vừa được đưa đến cấp cứu ở bệnh viện.

Theo các bác sĩ trực ở Trung tâm cấp cứu cho biết, người nhảy lầu tự tử chính là ông Nguyễn Quang Minh (48 tuổi), hiện đang giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm tư vấn các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận).

Theo thông tin mà chúng tôi nắm được thì ông Nguyễn Quang Minh được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý các dự án Phan Rí - Phan Thiết, công trình thủy lợi tưới tiêu nguồn nước xả từ công trình thủy điện Đại Ninh (Bình Thuận). Đây là dự án thủy lợi lớn với hệ thống tưới tiêu đồng bộ và hiện đại, tổng kinh phí của dự án lên tới gần 1.000 tỷ đồng.

Trong dự án có xây dựng 615 căn nhà tái định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số. Qua kiểm tra phát hiện có nhiều sai phạm như thiết kế, rút ruột công trình với mức độ rất nghiêm trọng. Khi nhận rõ trách nhiệm của mình, ông Minh rất hoang mang, lo sợ. Sau nhiều ngày lo lắng, sáng 19/8, trước lúc nhảy lầu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, ông Minh đi xe máy từ cơ quan (qua cầu Bến Lội - quốc lộ 1A) đến gần nhà hàng Hương Biển (cách cơ quan ông 500m), người dân ở đây phát hiện đã 2 lần ông Minh loạng choạng chủ động tông vào xe ôtô song chỉ bị thương.

Được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện, ông Minh xin phép bác sĩ cho đi vệ sinh và ông lẻn ra ban công nhảy lầu tự tử. Hậu quả, ông Minh bị gãy chân, đang điều trị tại bệnh viện.

(Theo CAND)