Những Ngày văn hóa Việt Nam tại Hunggari
Các Website khác - 21/08/2005

Hà Nội (TTXVN) - Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hunggari, tối 19/8 tại thủ đô Buđapét của Hunggari đã diễn ra lễ khai mạc "Những Ngày văn hóa Việt Nam".

Chương trình do Bộ Văn hóa-Thông tin Việt Nam, Bộ Di sản văn hóa dân tộc Hunggari và Đại sứ quán Việt Nam tại Hunggari phối hợp tổ chức.

Cùng ngày, tại Trung tâm châu Á ở Buđapét đã khai mạc triển lãm ảnh mang tên "Gương mặt Việt Nam", triển lãm trang phục các dân tộc Việt Nam và hội chợ thủ công mỹ nghệ và hàng Việt Nam. Đông đảo các quan chức chính quyền, người dân sở tại và bà con Việt kiều đang sinh sống tại Hunggari đã tới dự.

Trong thời gian diễn ra "Những ngày văn hóa Việt Nam" tại Hunggari (từ 17-22/8), đoàn đại biểu Bộ Văn hóa-Thông tin Việt Nam do Thứ trưởng Lê Tiến Thọ làm trưởng đoàn đã được Bộ trưởng Di sản văn hóa dân tộc Hunggari Bôdôki Anđrát và Thị trưởng Buđapét Demxki Gabô tiếp. Đoàn cũng đã làm việc và trao đổi với các đại diện của bộ và các cơ quan hữu quan Hunggari về khả năng hợp tác văn hoá giữa hai nước.

Trong khuôn khổ "Những ngày văn hóa Việt Nam" tại Hunggari, đoàn nghệ thuật của Nhà hát nhạc nhẹ Trung ương và Nhạc viện Hà Nội đã biểu diễn chương trình ca múa nhạc và trình diễn thời trang dân tộc đặc sắc.

Trước đó, ngày 18/8 tại thành phố Xadalômbátta, đoàn nghệ thuật Việt Nam đã tham dự liên hoan nhạc và múa dân gian quốc tế mùa hè cùng với các nghệ sĩ múa đến từ 22 nước trên thế giới. Chương trình biểu diễn của đoàn đã được công chúng hoan nghênh nhiệt liệt./.