Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An thăm Brazil
Các Website khác - 08/03/2006

Chiều 6/3, Đoàn đại biểu Quốc hội nước ta do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An dẫn đầu đã đến thủ đô Brasilia bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa liên bang Brazil, theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Brazil Aldo Rebelo.

Trước đó, chiều 5 và sáng 6/3, Chủ tịch QH Nguyễn Văn An đã đến thăm Sao Paolo, thành phố công nghiệp, một trung tâm tài chính - ngân hàng lớn của Brazil và khu vực Mỹ Latinh. Chủ tịch QH đến dự Diễn đàn doanh nghiệp hai nước do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam và Liên đoàn công nghiệp Sao Paolo (FIESP) phối hợp tổ chức.

Trước gần 100 nhà doanh nghiệp Việt Nam và Sao Paolo, Chủ tịch QH Nguyễn Văn An nhấn mạnh, việc Việt Nam đã xây dựng được khung pháp lý cơ bản, đồng bộ và đang tích cực hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật để đảm bảo điều chỉnh tốt hơn các mặt hoạt động đời sống kinh tế - xã hội của đất nước.

Chủ tịch tin tưởng với sự năng động và cố gắng của giới kinh doanh Việt Nam, Sao Paolo nói riêng và Brazil nói chung sẽ góp phần đưa quan hệ kinh tế - thương mại và đầu tư giữa hai nước lên một tầm cao mới, mang lại lợi ích kinh tế cao cho các doanh nghiệp và đảm bảo được lợi ích cho người tiêu dùng. Việt Nam luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động và phát triển.

(Theo TTXVN)