Việt Nam và Campuchia đẩy mạnh hợp tác
Các Website khác - 08/03/2006
Việt Nam và Campuchia đẩy mạnh hợp tác

* Ngày thứ hai chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia của Thủ tướng Phan Văn Khải.

Thủ tướng Hunsen và
Thủ tướng Phan Văn Khải tại
lễ tiễn đoàn đại biểu cấp cao
Việt Nam rời Campuchia.
Ngày 7.3 - ngày thứ hai trong chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia - Thủ tướng Phan Văn Khải đã đến chào Quốc vương Norodom Sihamoni và có các cuộc hội kiến với quyền Chủ tịch Quốc hội Hêng Xomrin, Chủ tịch Thượng viện Chia Xim.

Thủ tướng Phan Văn Khải bày tỏ sự hài lòng về mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, phản ánh nguyện vọng và lợi ích chung của nhân dân hai nước. Thủ tướng Phan Văn Khải khẳng định chính sách nhất quán và quyết tâm của Việt Nam là làm hết sức mình để giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp đó, coi đây là tài sản vô giá cho các thế hệ mai sau.

Quốc vương Norodom Sihamoni đánh giá cao chuyến thăm chính thức Campuchia của Thủ tướng Phan Văn Khải và cho rằng, đây là nhân tố quan trọng để thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Quốc vương bày tỏ niềm vinh hạnh sắp được sang thăm Việt Nam, tận mắt chứng kiến những thành tựu to lớn của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

T.A (Theo TTXVN)