Chuyện ảnh: Hiến máu bên đường
Các Website khác - 06/12/2008
Hiến máu nhân đạo - một việc làm đầy ý nghĩa của giới trẻ hiện nay, bên chúng ta vẫn còn có những số phận, những con người đang từng giờ vật lộn với bệnh tật để giành lại sự sống.


Đăng ký vào phiếu tham gia hiến máu.

 

 

Đây là những hình ảnh vừa được ghi lại trên đường Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội. Trên hè, trước gò Đống Đa, bên chiếc xe biển số 31A-7105 của Viện huyết học và truyền máu TƯ, có rất nhiều sinh viên ĐH Công đoàn, ĐH Y Hà Nội xếp hàng chờ được hiến máu.
Không thể dùng từ nào khác hơn hai chữ cao đẹp: "Hiến máu". Các bạn trẻ đã không hề suy tính khi dâng tặng máu của mình cho những đồng bào đang cần trợ giúp.
 
Không ai có thể hồ nghi điều đó nếu biết rằng, khi cho một "đơn vị máu" các bạn sinh viên 19 - 20 tuổi ấy chỉ nhận về 20.000 đồng tiền đi lại, một suất ăn nhẹ trị giá 10.000 đồng và một món quà 50.000 đồng.

Buổi sáng mà PV GĐ&XH Cuối tuần chụp chùm ảnh này, có 18 bạn đến đăng ký hiến máu. Nhưng chỉ có 11 bạn đủ điều kiện, những bạn còn lại hoặc chưa đến tuổi, hoặc chưa đủ cân nặng để được tham gia hiến máu.

Dưới đây là chùm ảnh buổi hiến máu bên đường:
 
Các sinh viên tình nguyện đang tập huấn cho những sinh viên khác có cảm tình với việc tuyên truyền hiến máu nhân đạo.
Hàng chục bạn trẻ vây quanh xe để chờ đến lượt được hiến máu.
Sinh viên Bùi Thị Tố Hường, 19 tuổi, quê ở Hòa Bình đang nghe các bác sĩ tư vấn về ích lợi của hiến máu.
Khám sức khỏe, bao gồm đo nhịp tim, huyết áp trước giờ hiến máu.
Sinh viên Hoàng Thị Lý, 20 tuổi, sinh viên khoa ngân hàng, ĐH Công đoàn đang được các bác sĩ lấy máu.
Việc lấy máu chỉ vài phút là xong!
Hướng dẫn người cho máu ra bàn uống sữa, ăn bánh để lấy lại sức.
Sinh viên Lê Thị Như Quỳnh đang xin số điện thoại của tình nguyện viên Trần Thị Hải Yến, để có thể hiến máu lần sau. Cô gái này chỉ nặng 44 kg, phải tăng 1 kg nữa mới được hiến máu.

Trần Lưu
Theo Gia đình