Teen đau đầu vì 'chuyện ấy' dịp Noel
Các Website khác - 04/12/2008

Kết quả cuộc điều tra mới nhất cho thấy tỷ lệ teen Anh quan hệ tình dục trong mùa Giáng sinh đang ngày càng tăng cao.

(Ảnh minh họa)

Cuộc điều tra tiến hành với 1.000 teen độ tuổi từ 13-17. Trong đó, 1/3 (34%) số teen được hỏi cho biết nhu cầu "yêu" của họ sẽ tăng cao đúng dịp Giáng sinh. 2/3 còn lại (68%) thú nhận họ chỉ thích "chè chén".

Nguyên nhân gây áp lực về sex đối với teen, đặc biệt là teen boy chủ yếu xuất phát từ bạn bè (58%). Bên cạnh đó là sự tác động của các phương tiện thông tin đại chúng (15%).

Bất chấp các số liệu thống kê, có tới 2/3 phụ huynh khẳng định họ hoàn toàn tin tưởng vào con cái mình sẽ không thể "dính" vào chuyện quan hệ sớm.

Cuộc điều tra trên là một phần trong chiến dịch Time to Talk - chiến dịch quốc gia nhằm khuyến khích các bậc cha mẹ thảo luận với con cái về những vấn đề nhạy cảm như quan hệ tình dục.

Những con số thống kê cũng cho thấy tỷ lệ teen mang bầu ngoài ý muốn tăng chóng mặt trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 1 - dịp lễ hội lớn nhất trong năm. Từ năm 2000-2005, có 21.000 trường hợp teen dưới 18 tuổi mang thai so với 18.000 trường hợp tương tự vào tháng 2 và 19.500 vào tháng 11.

Gill Frances, chủ tịch Hội Tư vấn Độc lập về việc mang thai ở teen nhận xét: "Kết quả điều tra là bằng chứng cho thấy teen dễ có bầu vào dịp Giáng sinh hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong năm. Phụ huynh hãy sẵn sàng trò chuyện với con cái mình về sex cũng như các mối quan hệ khác. Không bao giờ là quá muộn để làm việc này, đặc biệt khi mùa Giáng sinh đang đến rất gần."

huyền nguyễn
                                                                                                                                            Theo Zing