Đà Nẵng: Bắn đá nứt tường hàng chục nhà dân
Các Website khác - 22/08/2005

(VietNamNet) - Hàng chục ngôi nhà ở thôn Đại La (Đà Nẵng) bị nứt tường do hoạt động khai thác đá ở gần đó. Nhưng đơn vị khai thác lại chối trách nhiệm!

Soạn: AM 523228 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Hàng chục nhà dân ở thôn Đại La đã bị nứt tường do hoạt động khai thác đá ở núi Hốc Tươi

Mấy ngày qua, hàng chục hộ dân ở tổ 1 thôn Đại La, xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng đã điện thoại cấp báo với nhiều cơ quan báo chí đóng trên địa bàn TP về việc Chi nhánh tại Đà Nẵng của Công ty Cổ phần khai thác khoáng sản xây dựng miền Nam bắn đá rơi vào nhà dân ở khu vực trên.

Theo phản ánh của người dân, lúc 11h ngày 20/8, đơn vị này đã nổ mìn bắn đá tại núi Hốc Tươi, thôn Đại La và làm một mảnh đá rơi vào nhà dân, đe doạ đến tính mạng của những người sống ở đây. Cùng ngày, công an xã Hoà Sơn đã có mặt tại hiện trường để tiến hành lập biên bản vụ việc. Tuy nhiên, theo giải thích của ông Dương Mạnh Trường, Giám đốc Chi nhánh, thì sự việc trên là do rủi ro(!?).

Trước đó, trên 30 hộ dân ở đây đã đồng loạt gửi đơn đến Chi nhánh tại Đà Nẵng của Công ty Cổ phần khai thác khoáng sản xây dựng miền Nam để phản ánh: Do nơi đơn vị này tổ chức bắn đá chỉ cách nhà dân khoảng 200m nên đã làm toàn bộ những ngôi nhà họ bị nứt tường. Tuy nhiên, hiện đơn vị này vẫn chưa có biện pháp khắc phục.

  • Hải Châu