Gần 100 người bay lắc trong 'động ma túy'
Báo Tiếng Chuông - 07/11/2017
Chủ quán karaoke Cẩm Hương ở xã Văn Bình, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã lắp đặt camera khắp nơi. Địa điểm cho khách sử dụng ma túy đều là “phòng vip”.

 

Tang vật và các nghi phạm liên quan

Để có được phòng này, khách phải là người quen và phải đặt phòng trước với giá rất cao. Chính vì thủ đoạn tinh vi như vậy, nên Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Nội đã phải mất nhiều thời gian trinh sát mới đánh sập được ổ nhóm này, bắt quả tang gần 100 người đang tổ chức sử dụng ma túy.

Tổ chức sinh nhật bằng ma túy

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Nội xác định các kẻ chủ chốt liên quan đến việc mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke Cẩm Hương gồm: Trần Thị Hương (34 tuổi), Nguyễn Văn Cường (40 tuổi), là hai vợ chồng cùng trú tại huyện Thường Tín và Hồ Thị Thực (19 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (36 tuổi), Nguyễn Văn Nam (29 tuổi), cùng trú tại huyện Thường Tín.

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2017, đơn vị liên tiếp nhận được những thông tin gây bức xúc trong dư luận nhân dân về việc quán karaoke Cẩm Hương luôn tụ tập đông người, hoạt động quá giờ quy định và có nhiều biểu hiện bất thường. Trước nguồn tin này, chỉ huy Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã báo cáo Ban Giám đốc Công an Hà Nội và phối hợp với Công an huyện Thường Tín tổ chức điều tra. 

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Nội được Giám đốc công an thành phố giao chỉ đạo các đội nghiệp vụ, cử trinh sát tổ chức nắm tình hình hoạt động của quán karaoke Cẩm Hương.

Quá trình điều tra, các trinh sát nắm được hoạt động tổ chức sử dụng ma túy trái phép của quán này thất thường, không theo quy luật nhất định. Quán này được bố trí dàn âm thanh “khủng” và khách đến đây có nhu cầu sẽ được chủ quán cung cấp ma túy sử dụng.

Cũng trong quá trình điều tra, lực lượng cảnh sát nắm được “dân chơi” sẽ tổ chức một cuộc “đại” sinh nhật bằng ma túy (thuốc lắc) tại quán karaoke này với nhiều thành phần tham dự.

Không nằm ngoài dự đoán, rạng sáng hôm đó, quán karaoke Cẩm Hương xuất hiện một nhóm gần 100 người đến hát và tổ chức sinh nhật, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Nội đã huy động về lực lượng và phương tiện đột kích quán karaoke này.

Cất trọn mẻ lưới

Đại tá Ky cho biết vị trí các phòng có khách sử dụng ma túy được trinh sát nắm rất kỹ và báo cáo chỉ huy để bố trí lực lượng vòng trong, vòng ngoài, phòng khi nảy sinh phức tạp.

Qua công tác trinh sát, được biết tổng số 13 phòng hát của quán thì có 11 phòng đang hoạt động với hơn 90 người, trong đó có 8 phòng “vip” được các nghi phạm làm nơi sử dụng “thuốc lắc” với âm thanh cực mạnh.

Thực hiện mệnh lệnh của đại tá Ky, ngay lập tức, các mũi trinh sát đã tiếp cận các phòng hát, khống chế số nhân viên lễ tân, phục vụ bàn và nhanh chóng tiếp cận để bắt quả tang nhóm thanh niên đang “bay lắc”. Ngay sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ đã khống chế và yêu cầu tất cả những người có mặt trong các phòng hát ở yên tại chỗ.

Qua khám xét, lực lượng công an phát hiện và thu giữ trong người các "dân chơi" và tại các phòng trong các tầng 2, 3, 4 và tầng 7 của quán karaoke nhiều ma túy tổng hợp dạng viên nén. Tổng số tang vật thu được tại quán karaoke này là 58 viên ma túy tổng hợp dạng nén (trọng lượng 15,526 gram), 4 túi ma túy dạng “đá”, 7 bộ dụng cụ sử dụng ma túy “đá”, 1 gói cần sa và nhiều tang vật khác có liên quan.

Ngoài ra, lực lượng công an thu được trong người chủ quán Nguyễn Văn Cường 5 viên ma túy tổng hợp. Quá trình điều tra, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Nội đã làm rõ và bắt khẩn cấp Trần Thị Hương về hành vi Mua bán, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy; Hồ Thị Thực, Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Văn Nam về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Kết quả điều tra cho thấy, vợ chồng Cường và Hương là chủ quán karaoke Cẩm Hương. Do việc kinh doanh karaoke vắng khách và khoảng cuối năm 2016 thấy khách vào hát sử dụng ma túy, rượu mạnh, nhạc mạnh, đôi vợ chồng chủ quán này đã nảy sinh ý định kinh doanh thêm “hàng trắng” để tăng lợi nhuận.

Biết việc kinh doanh phi pháp, nhưng cặp vợ chồng này vẫn chỉ đạo nhân viên phục vụ các khách “chơi” ma túy. Theo lời khai của chủ quán, số ma túy bán cho khách đều do Hương mua về và chỉ đạo nhân viên thu tiền với giá 700.000 đồng/viên ma túy tổng hợp.

 

Theo báo ANTĐ