Hà Nội: Tai nạn kinh hoàng trên cầu Chương Dương
Các Website khác - 05/10/2005

(VietNamNet) - Khoảng 3 h sáng nay (5/10), ngay trên cầu Chương Dương chiếc xe đầu kéo Mỹ International BKS 16H-9759 chạy rất nhanh hướng Gia Lâm - Hà Nội, trên xe chở một Container 40 feet, vào cầu được khoảng 100m thì bất ngờ đâm mạnh vào thành cầu bên phải.

Soạn: AM 572703 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Phần cabin bên phụ bị va vào trụ cầu bằng thép và mắc kẹt vào khe giữa hai trụ thép, ngay lập tức mooc và thùng container phía sau lao lên cắt phăng cabin thành nhiều mảng rơi lả tả xuống đường.

Chiếc đầu kéo quay ngang ra cầu gây tắc nghẽn giao thông hoàn toàn. Những người chứng kiến đã khẩn trương lao vào bới chiếc xe nhàu nát cứu được hai lái và phụ xe đã bất tỉnh đưa đi bệnh viện Việt đức cấp cứu.

Soạn: AM 572695 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Ngay sau khi vụ TN xảy ra, lực lượng CSGT Hà Nội đã có mặt giải quyết sự cố, đội cứu hộ 116 cũng khẩn chương điều động một xe chuyên dùng hạng nặng cùng 6 nhân viên cứu hộ đến phối hợp cùng các lực lượng trên cầu giải toả ách tắc.

Trên cầu lúc đó có khoảng 2 xe CSGT cùng gần 20 cảnh sát và nhân viên giao thông công chính tổ chức phân luồng, khoanh vùng hiện trường để thực hiện việc cứu hộ.

Soạn: AM 572699 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Vì lượng phương tiện ùn tắc trên cầu khá lớn và một phần cabin chiếc xe đầu kéo vẫn mắc kẹt vào thành cầu nên phải sau gần 2 giờ đồng hồ Đội cứu hộ 116 mới đưa được chiếc xe không còn hình dạng này ra khỏi cầu, chấm dứt hoàn toàn vụ tắc đường. Riêng các mảnh vỡ từ chiếc xe đầu kéo, phải dùng thêm một xe tải loại lớn mới chở hết.

Nguyên nhân vụ TN kinh hoàng này có khả năng do lái xe buồn ngủ gây nên, chỉ sau khi lái xe hồi tỉnh thì mới có kết luận chính xác về vụ việc. Rất may là chiếc xe bị đâm và mắc kẹt luôn không bị bật ra lao sang làn đường đối diện đâm tiếp vào các xe chạy ngược chiều.

Soạn: AM 572701 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Vụ việc đã được giải toả khẩn trương ngay trong đêm tránh được ách tắc trên cầu ngay trước giờ cao điểm, nhất là giao thông Hà nội vừa bị ách tắc trên diện rộng vào chiều hôm qua 4/10.

  • Bùi Xuân Duyên