Hàng ngàn bệnh nhi, trẻ khuyết tật đón Quốc tế thiếu nhi sớm
Dân Trí - 31/05/2016
Những hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em khuyết tật, bệnh nhi trên khắp cả nước đã mang lại niềm vui cho hàng ngàn em nhỏ.

Huế: Hàng trăm bệnh nhi trọn niềm vui

Chương trình “Ngày hội của em” với các tiết mục múa hát, ảo thuật, múa rối... nhằm chào mừng Quốc tế thiếu nhi 1/6 vừa diễn ra chiều tối 29/5 tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế, đã đem lại niềm vui cho hàng trăm bệnh nhi đang điều trị tại đây.

“Ngày hội của em” có mục đích là đem đến cho các em bệnh nhân nhi nhiều niềm vui trong những ngày phải điều trị tại phòng bệnh, là món quà tinh thần, tiếp thêm động lực cho các em vượt qua nỗi đớn đau bệnh tật. Chương trình do CLB Blouse Xanh trực thuộc Đoàn Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Trung Tâm Nhi Khoa - Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

 

1 em nữ bệnh nhân nhi được các anh chị tình nguyện viên cầm bình xirum cùng xuống sân xem hội
1 em nữ bệnh nhân nhi được các anh chị tình nguyện viên cầm bình xirum cùng xuống sân xem hội

 

Không chỉ dừng lại ở các tiết mục văn nghệ, các em còn được nghe những bài hát về tình thương gia đình, xem vở kịch về đại dương bao la, tham gia các trò chơi vui nhộn, được thỏa sức ca hát với phần thi “Bé làm ca sĩ” và cùng nhau phá cỗ. Mặc dù đang phải chống chọi với bệnh tật nhưng các em đều hào hứng tham gia, những tiếng cười giòn tan, những tiếng hát rộn ràng cất lên đã tạo nên không khí vui tươi và tràn đầy hạnh phúc.

Em Nguyễn Thị Như Ý (11 tuổi, bệnh nhân) nói: “Em rất thích chương trình ngày hôm nay. Em được tham gia các tiết mục văn nghệ với anh chị và thích nhất là được phá cỗ thiếu nhi cùng các bạn. Lúc nớ em sẽ được ăn nhiều kẹo bánh. Em mong rằng năm nào cũng có chương trình này”.

Trong chương trình còn có trao gần 300 phần quà cho các em nhỏ và 15 suất học bổng cho bệnh nhi Ung thư máu đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế.

 


Các em nhỏ say sưa hát những bài hát tiếng anh vui nhộn

Các em nhỏ say sưa hát những bài hát tiếng anh vui nhộn

 


Tiết mục hóa trang của bệnh nhân nhi dưới sự giúp đỡ anh chị tình nguyện viên

Tiết mục hóa trang của bệnh nhân nhi dưới sự giúp đỡ anh chị tình nguyện viên

 

Khánh Hòa: Hơn 650 trẻ khuyết tật được khám sức khỏe, tham gia hoạt động biển đảo

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi, hơn 650 trẻ em khuyết tật ở 23 tỉnh thành trên cả nước đã hội tụ về TP Nha Trang (Khánh Hòa) để tham dự “Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần IV - 2016”.

 

Các em khuyết tật thả bong bóng ước mơ nhân ngày quốc tế thiếu nhi
Các em khuyết tật thả bong bóng ước mơ nhân ngày quốc tế thiếu nhi

 

Ngày Hội năm nay diễn ra tại đảo Hòn Tằm, TP Nha Trang với chủ đề: “Yêu thương và chia sẻ”, trong 2 ngày 28 và 29/5. Đây là một hoạt động không vụ lợi, mang tính chất nhân văn.

Ngày Hội khuyết tật năm nay, các em được tham gia các trò chơi trên biển gồm: bơi lội, đá bóng, vẻ tranh, tô tượng, chơi cờ vua… Đặc biệt, các em còn tham gia chương trình thả “bong bóng ước mơ”.

Trong thời gian lưu lại Nha Trang, các em được thăm khám, chăm sóc sức khỏe, cùng các chế độ dinh dưỡng đặc biệt, có 60 tình nguyện viên của trường Đại học ở Nha Trang hỗ trợ các em.

 

Các em khuyết tật tham gia một hoạt động trên bãi biển
Các em khuyết tật tham gia một hoạt động trên bãi biển

 

Trong đêm gala văn nghệ, các em khiếm thính được biểu diễn múa, khiếm thị thi hát, khuyết tật biểu diễn đàn organ. BTC cũng dành tặng mỗi em ba lô học tập, một chiếc áo, mũ trước khi ra về.

Trước đó, vào năm 2013, ngày hội Trẻ em khuyết tật lần 1 được tổ chức với 150 em thuộc 5 tỉnh thành. Năm 2014 có 160 em thanh thiếu nhi khuyết tật đến từ các Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật từ 8 tỉnh thành. Năm 2015 với gần 260 em của 15 tỉnh thành miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần 4 năm nay là 23 tỉnh thành với hơn 650 em.

 

Hoạt động nhằm động viên trẻ khuyết tật trong cả nước
Hoạt động nhằm động viên trẻ khuyết tật trong cả nước

 

BTC mong muốn trong lần thứ 5, hoạt động sẽ vươn lên tới các Trung tâm khu vực phía Bắc và trong tương lai sẽ đón nhận các em từ các trung tâm ở nước ngoài. Mục đích của hoạt động là tạo sân chơi, động viên, xua đi nỗi bất hạnh để các em tin yêu, hòa nhập cuộc sống.