Người chuyển giới phải đối mặt với nhiều thách thức
Báo Tiếng chuông - 23/05/2016
So với người bình thường, người chuyển giới phải đối mặt với nhiều thách thức hơn và khó vượt qua nếu không có sự công nhận của gia đình.
Ảnh minh họa

 

Kết quả một nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ) cho thấy, nguy cơ tự tử của người chuyển giới tăng cao nếu họ không được người thân thừa nhận. Điều này cũng dễ khiến người chuyển giới sa đà vào các tệ nạn ma túy và rượu.

Nghiên cứu đã dựa trên dữ liệu thông tin từ cuộc khảo sát sự phân biệt người chuyển giới quốc gia (Mỹ) thực hiện trong hai năm 2008-2009. Trong cuộc khảo sát này, gần 3.500 người chuyển giới từ 50 bang của Mỹ đã được phỏng vấn, phần lớn là người da trắng, có học vấn và công việc tốt.

Trong số người được phỏng vấn, 54% cho biết họ không hoặc ít gặp phải thái độ không công nhận của người thân. Tuy nhiên, cũng có đến 31% cho biết họ bị người thân bác bỏ ở mức vừa phải, vẫn còn chấp nhận được. Hơn 14% cho biết, thái độ không công nhận của người thân họ ở mức rất cao, thậm chí từ mặt.

Trong trường hợp bị người thân không công nhận đến mức từ mặt, không giao tiếp, nguy cơ tự tử của người chuyển giới tăng lên gần 3,5 lần so với người chuyển giới được người thân thừa nhận.

Rủi ro nghiện rượu, ma túy của họ cũng tăng lên 2,5 lần. Những người bị người thân không thừa nhận bị rủi ro ở mức vừa phải. Hơn 42% người chuyển giới tham gia khảo sát cho biết, đã từng tự tử, 26% cho biết tìm đến rượu và ma túy để trốn tránh thực tế bị kỳ thị.

Theo các nhà nghiên cứu, người chuyển giới rất cần được sự chia sẻ, cảm thông từ gia đình. Gia đình chính là chỗ dựa vững tinh thần vững chắc cho họ, chính vì vậy, nếu không có chỗ dựa này, họ luôn cảm thấy sống trong sự phân biệt đối xử, kỳ thị từ toàn xã hội, khiến họ rất dễ tuyệt vọng và tìm đến cái chết.