Khách hàng phẩn nộ vì mua phải xăng pha nước
Các Website khác - 23/04/2008


Hồi 15 giờ chiều 22/4, hàng trăm người dân đã kéo đến cây xăng số 276A đường Đà Nẵng, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) để bày tỏ sự bức xúc trước việc họ đã mua xăng tại đây nhưng sau đó lại phát hiện trong xăng có lẫn nhiều nước, khiến hàng loạt xe bị chết máy.

Người dân đã yêu cầu nhân viên của cây xăng giải thích, làm rõ sự việc và bồi thường.

Một khách hàng bức xúc, thẳng tay đổ bỏ hẳn 1 can xăng như tưới nước lã vì trong xăng có nhiều nước. Ảnh: Thái Huyền

Chị Trần Thị Hằng, ở tổ 34, cụm 5, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền cho biết: Khoảng 14 giờ chị đã mua 30.000 đồng tiền xăng ở đây và chỉ đi được khoảng 500m thì xe bỗng nhiên chết máy. Chị Hằng dắt xe vào cửa hàng sửa xe gần đó kiểm tra thì phát hiện trong xăng có pha lẫn nước với tỉ lệ lớn.

Còn chị Nguyễn Thị Thìn, ở nhà A8 đường Thái Phiên, quận Ngô Quyền thì cho biết thường xuyên mua xăng tại cây xăng trên. Chiều qua, sau khi đổ 50.000 đồng tiền xăng như thường lệ, đi được một đoạn ngắn xe của chị cũng bị chết máy giữa đường. Chị cũng đã vào hiệu để sửa xe và được giải thích là do xăng có pha nước.

Rất nhiều khách hàng khác cũng là nạn nhân với những trường hợp tương tự.

Trả lời dư luận ngay trong buổi chiều qua, ông Đỗ Văn Chuối- Phó Giám đốc Chi nhánh xăng dầu thuộc Công ty Xuất nhập khẩu đầu tư đường biển (đơn vị chủ quản của cây xăng trên)- có trụ sở tại số 1 Đào Duy Anh, quận Đống Đa (Hà Nội)- cho biết cửa hàng xăng trên đã được chi nhánh đầu tư và đi vào hoạt động từ năm 2002.

Tuy nhiên, do làm ăn kém hiệu quả nên Công ty Xuất nhập khẩu đầu tư đường biển đã tuyên bố phá sản từ ngày 26/3/2008 và đang làm thủ tục thanh lý.

Giải thích việc trong xăng có lẫn nước, ông cho biết vì cửa hàng đang làm thủ tục thanh lý nên chi nhánh đã cố gắng bán hết số lượng xăng dầu còn tồn đọng. Trong 3 bồn chứa xăng dầu thì có 2 bồn đã bán hết từ trước đó, còn lại 1 bồn xăng với khoảng 3,5m3.

Từ chiều 22/4, chị Nguyễn Thị Hằng, nhân viên cửa hàng đã bán xăng ở bồn còn lại. Tuy nhiên, đang bán thì có rất nhiều khách hàng quay lại phản ánh hiện tượng trong xăng có nước, nên chị Hằng đã dừng việc bán xăng và báo cáo lãnh đạo.

Xác định trong xăng có lẫn nước nên cửa hàng đã hoàn trả lại 525.000 đồng cho 15 khách hàng mà chị Hằng còn nhớ mặt. Thấy vậy, nhiều người khác cũng kéo vào đòi trả lại tiền, gây náo loạn, làm mất an ninh trật tự, buộc ban lãnh đạo chi nhánh phải dừng việc bồi thường lại để nhờ cơ quan chức năng giải quyết.

Ông Chuối cho rằng có thể do lượng xăng dầu còn tồn đọng nhưng qua lâu ngày, bồn xăng đã bị hỏng gioăng cao su nên nước ở bên ngoài tràn vào bồn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại cho rằng đó chỉ là giải thích từ quan điểm chủ quan của cửa hàng xăng.