Lái xe đình công, hàng trăm hành khách bị mắc kẹt
Các Website khác - 07/10/2008

Sáng 6/10, tại bến xe Bắc Kạn, các lái xe ô tô khách chạy tuyến Bắc Kạn – Thái Nguyên đã đồng loạt nghỉ việc tập thể, làm cho hàng trăm hành khách bị mắc kẹt ở bến không về được Thái Nguyên, gây ra cảnh hỗn loạn.

Sau khi sự việc xảy ra, bến xe khách Bắc Kạn đã yêu cầu lãnh đạo 2 đơn vị vận tải đến họp bàn khẩn cấp và yêu cầu các đơn vị cho xe chạy đúng theo hợp đồng đã ký.

Ông Phạm Tiến Sỹ - Quyền trưởng bến xe khách Bắc Kạn cho biết: Đến trưa cùng ngày vụ việc đã được giải quyết, các lái xe đã cho xe trở lại hoạt động bình thường, việc ùn tắc khách tại bến đã được giải quyết.

Nguyên nhân là do các lái xe chạy tuyến Bắc Kạn-Thái Nguyên muốn kéo dài thời gian xếp khách tại bến, nhưng không được Ban quản lý bến xe chấp nhận, trong khi xe xuất bến sớm thường vắng khách, nên lái xe không chịu nổi cảnh “bơm xăng chở gió", khiến họ lãn công tập thể, để mong muốn kéo dài thời gian xếp khách.

Được biết, trên tuyến Bắc Kạn – Thái Nguyên có gần 30 xe ôtô khách của 2 đơn vị vận tải: Công ty cổ phần vận tải dịch vụ và xây dựng Bắc Kạn và Hợp tác xã vận tải Thống Nhất. Hai công ty này đăng ký chạy từ 6 giờ đến 17 giờ hàng ngày, với khoảng thời gian 20 – 30 phút/ chuyến. Tuy nhiên, trong tháng 10/2008, có 3 xe ô tô khách xin tạm dừng và ngừng vận tải khách tuyến Bắc Kạn – Thái Nguyên. Do vậy, các lái xe chạy tuyến này muốn kéo dài thời gian xếp khách tại bến để lấp vào thời gian của 3 xe xin tạm dừng và ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho hành khách và theo lịch xuất bến đã sắp xếp từ trước, Ban lãnh đạo bến xe đã không chấp nhận yêu cầu của các lái xe, khiến lái xe nghỉ việc tập thể, ảnh hưởng trực tiếp đến hành khách.

Theo ttxvn