Xuất hiện thủ đoạn trộm thẻ cào ĐTDĐ mới
Các Website khác - 06/10/2008

Bạn là chủ cửa hàng sim thẻ ĐTDĐ? Hãy thận trọng với một thủ đoạn mới của kẻ gian có thể “hô biến” cả đống thẻ nạp trước mắt bạn, như trường hợp một chủ cửa hàng ở phố Phùng Khoang (Hà Nội) mới đây.

Khi kể lại câu chuyện với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Ái Vân, chủ Đại lý simcard và thẻ cào ĐTDĐ tại phố Phùng Khoang vẫn chưa hết ngỡ ngàng, và không hiểu chuyện gì đã xảy ra với số thẻ nạp ĐTDĐ trả trước lên đến cả chục triệu đồng của cửa hàng bỗng không cánh mà bay.

Theo lời kể của chị Vân, chiều ngày 2/10/2008, một người đàn ông trung niên ăn mặc lịch sự vào cửa hàng chị (vào thời điểm buổi trưa đang vắng khách) hỏi mua thẻ cào nạp tiền của các mạng di động khác nhau với số lượng lớn.

Người đàn ông này tự giới thiệu là nhân viên ở Tổng công ty Sông Đà, cần mua số lượng lớn thẻ nạp để phục vụ một số cán bộ trong cơ quan đi công tác ngắn ngày. Sau đó, người này yêu cầu chị Vân thu gom hết số thẻ nạp trả trước mà cửa hàng chị hiện có để kiểm tra và thanh toán.

Cửa hàng thẻ cào ĐTDĐ đã bị kẻ gian lừa lấy mất cả chồng thẻ cào trị giá hơn chục triệu đồng - (Ảnh: T.H.)

Thấy khách mua hàng số lượng lớn, chị Vân niềm nở thu gom toàn bộ số thẻ cào nạp tiền hiện có trong cửa hàng, bao gồm hàng chục thẻ có mệnh giá từ 50 ngàn đến 500 ngàn của hầu hết các mạng di động Viettel, MobiFone, VinaPhone… và tiến hành kiểm kê, tổng số tiền số thẻ này là hơn 10 triệu đồng.

Sau khi kiểm kê, số thẻ nạp được chị Vân cho toàn bộ vào một hộp nhựa trong, to cỡ quyển sách, cao khoảng 10 phân, có nắp đậy. Vị khách yêu cầu chị đưa hộp nhựa chứa toàn bộ số thẻ nạp vừa thu gom để xem qua số seri, sau đó trả lại và yêu cầu chị Vân ghi ra một tờ giấy số các thẻ nạp, mệnh giá và tổng giá tiền.

“Vào thời điểm người đàn ông đặt chiếc hộp trên mặt bàn xem xét, tôi không hề rời mắt, đến khi trả lại tôi vẫn nhìn thấy số thẻ nạp còn hàng chồng trong đó, nên đã cất vào ngăn tủ kính phía dưới rồi mới ghi danh sách thẻ ra giấy theo yêu cầu của khách.” Chị Vân khẳng định!

Tuy nhiên, trong lúc chị Vân đang mải ghi chép, ông khách “sộp” cho biết chạy qua đại lý bên cạnh để mua bao thuốc, nhưng đã một đi không trở lại.

Chờ mãi không thấy khách quay lại lấy hàng, chị Vân kiểm tra lại hộp thẻ nạp, thì chỉ thấy còn sót lại dăm ba chiếc thẻ Sphone, EVN có mệnh giá vài chục ngàn, còn tất cả đã không cánh mà bay!

“Chắc chắn số thẻ nạp bị mất khi ông khách cầm chiếc hộp để đếm số thẻ, bởi sau đó tôi đã cất vào tủ phía dưới và không hề mở cửa tủ cho đến khi phát hiện chiếc hộp trống không”.

Chị Vân cho rằng có thể mình đã gặp phải kẻ gian có biệt tài… làm ảo thuật, hoặc biết thôi miên, khi “phù phép” đống thẻ nạp trước mắt mà chị vẫn không hay biết! Chị Vân đã đến trình báo Công an, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì từ phía cơ quan công an địa phương.

Trước đây một thời gian, các Đại lý sim thẻ cũng đã từng chịu thiệt hại khá lớn, khi rộ lên hiện tượng kẻ gian kéo nhau thành từng nhóm đến la cà tại các điểm bán thẻ, chen lấn phía sau khách mua thẻ nạp và “liếc” trộm mã số thẻ rồi nhanh tay ấn nạp trước, đến khi khách hàng bấm số để nạp tiền thì mã thẻ nạp đã không còn giá trị.

Theo T.H