Ông già 76 tuổi lấy trẻ em làm vợ nhận án 2 năm
Các Website khác - 19/12/2008

 

Bị cáo Nguyễn Văn Ân già nua, lọm khọm vịn chặt tay vào vành móng ngựa nghe chủ tọa tuyên án cho hành vi bỏ tiền mua vợ chỉ mới 15 tuổi của mình. Đứng bên cạnh, "mẹ vợ" - kém con rể đến 35 tuổi, luôn sụt sùi khóc.

Sáng nay, tòa án quận 3, TP HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Ân 76 tuổi, nguyên là giảng viên của một trường ĐH tại TP HCM về hành vi giao cấu với trẻ em.

Tòa nhận định, bị cáo Ân đã có hành vi phạm tội nghiêm trọng, lợi dụng người có hoàn cảnh khó khăn để trục lợi, bất chấp thuần phong mỹ tục nhưng vì bị cáo tuổi cao sức yếu nên được tòa giảm một phần hình phạt, tuyên phạt ông Ân mức án 2 năm tù giam. Nguyễn Thị Mỹ Lệ, 41 tuổi cũng nhận mức án 1 năm 2 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về hành vi gả con gái chưa đủ tuổi vị thành niên cho Ân.

Bị cáo Ân ngồi tư lự trong phiên tòa. Ảnh: Hải Duyên.

Theo trình bày của bị cáo Lệ, đầu năm 2007, một người quen thổ lộ với Lệ về một người đàn ông hơn 50 tuổi góa vợ mấy năm nay đang muốn cưới một cô vợ trẻ về sống để chăm sóc ông những ngày cuối đời. Theo lời giới thiệu, ông là Việt kiều Mỹ, lại là giảng viên của trường ĐH tại TP HCM. Trong lúc đang cần tiền để trả nợ nần, Lệ đã chấp nhận gả con gái cho ông Ân.

Theo thỏa thuận, ngày 21/7/2007, Lệ cùng với hai người quen đưa Na lên thành phố ra mắt họ trai. Ông Ân cùng Lệ đã dẫn Na vào một phòng khác trong nhà ông để làm giấy cam kết gả con gái cho ông. Bù lại, ông Ân sẽ bảo trợ cho Na học một nghề thích hợp để đảm bảo cuộc sống đồng thời hỗ trợ cho gia đình "mẹ vợ" 50 triệu đồng.

"Nếu vì lẽ gì con gái tôi vi phạm cam kết chung sống trọn đời, từ bỏ cậu bất cứ lúc nào, vợ chồng tôi sẽ hoàn khoản tiền cậu đã trợ giúp và chịu trách nhiệm thất tín trước pháp luật", người mẹ cam kết trong văn bản. Vì biết Na còn nhỏ nên cả hai bên không tổ chức đám cưới, ông Ân chỉ cho mua đồ ăn về nhà liên hoan. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng giữa một người đã lên tuổi ông và một cô bé chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Na "không chịu được người đàn ông" này nên đã nhiều lần bỏ về quê. Cuối cùng bà Lệ đã làm đơn tố cáo sự việc của chàng rể.

Trong phòng xử vắng lặng hôm nay, chỉ có vài thân nhân của bị cáo. Còn bé Na tóc cột túm vàng hoe ngồi trân người. Dù tuổi chưa thành niên nhưng Na đã rất phổng phao và không còn sự ngây thơ hồn nhiên của một cô bé mới lớn.

Phía trên, người "chồng" một thời của Na chân tay run run dò từng bước lên hàng ghế dành cho bị cáo. Đôi mắt sâu hõm để lộ đôi gò má nhô cao, khuôn mặt lúc nào cũng cuối gằm xuống đất. Đứng bên cạnh, bà Lệ chỉ biết khóc vì tủi nhục và xót xa cho cô con gái của mình. "Ngày trước tóc con bé dài chấm hông xinh xắn, từ ngày về ở với ông ta giờ nhìn nó tàn tạ. Sau khi sự việc vở lỡ nó xấu hổ bỏ đi lông bông luôn không muốn về nhà", người mẹ nói giọng hối lỗi.

Khi nghe chủ tọa tuyên đọc xong bản án, cô bé Na ôm mặt rồi gục đầu, khóc nấc.

Hải Duyên

* Tên một số nhân vật đã thay đổi