Tắm trong hồ xử lý nước thải, 3 cháu trai chết đuối
Các Website khác - 04/09/2005

(NLĐ)- Trưa 3-9, 3 cháu trai gồm Phùng Chí Linh (16 tuổi), Phùng Chí Phú (10 tuổi) và Lưu Đặng Anh (10 tuổi) đã chết đuối khi tắm tại hồ xử lý nước thải đang xây dựng thuộc dự án Trạm xử lý nước thải Bình Hưng Hòa, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Người nhà của 2 cháu Linh, Phú cho biết trước đó hai anh em đạp xe ba gác từ nhà ở phường Phú Trung, quận Tân Phú sang Bình Hưng Hòa để nhặt củi. Theo người dân sống gần khu vực xảy ra tai nạn, do khu vực này tiếp giáp với khu dân cư nhưng không có rào chắn nên trẻ em thường xuyên xuống tắm. Buổi trưa xảy ra tai nạn, có một nhóm 5 cháu rủ nhau đến tắm. Một lúc sau, khi nghe tiếng kêu cứu, mọi người chạy ra thì phát hiện 3 cháu đã chết đuối.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ngày 4-9, ông Nguyễn Thanh Sơn- Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa- cho biết địa phương đã nhiều lần phản ánh với chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án 415) về tình trạng đơn vị thi công không lắp đặt rào chắn nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục. Theo ông Sơn, trước đây cũng đã có trường hợp trẻ em chết đuối khi tắm ở khu vực này.

N.Triều