Theo chân đại gia đi đốt tiền
Các Website khác - 02/02/2009

“Hôm nay xui quá, chỉ 2 tiếng đồng hồ đã nướng sạch 5 triệu. Có lẽ em phải đi cầm xe gỡ lại vốn thôi anh ạ” - Tuấn "Suzu", mới học xong cấp 3 lê bước chân ra khỏi điểm “vui chơi” mang tên Tướng Quân than thở.

Những thượng đế tại "khu vui chơi giải trí" này có đủ cả nam lẫn nữ.

Mục kích những cỗ máy “nuốt tiền”

“Tướng Quân” là tên một tụ điểm vui chơi giải trí mới được thành lập bởi một đại gia trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Mặc dù, Tướng Quân được dựng nên với khẩu hiệu “vui chơi giải trí”, nhưng tất cả những “thượng đế” vào đây đều muốn tìm vận may cho mình bằng trò đen đỏ.

Bề thế và sang trọng như một casino chính hiệu, mặt tiền của Tướng Quân nằm ngay đường Quốc lộ 1A thuộc phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh. Đứng ngoài nhìn vào, mọi người dễ bị lầm tưởng đây là một điểm vui chơi giải trí bao gồm các trò chơi lành mạnh để thư giãn và vui chơi trong những ngày lễ tết. Thế nhưng, bên trong là những cỗ máy ăn tiền đủ chủng loại khiến người chơi... “đã bước vào là phải mất tiền”.

Trước cửa tụ điểm Tướng Quân, các loại xe 4 chỗ của các đại gia cho đến những chiếc xe đạp của các em học sinh luôn đông nghẹt. Người giữ xe kiêm luôn bảo vệ của Tướng Quân là một gã trung niên luôn khoác trên mình bộ đồ rằn ri với khuôn mặt luôn đằng đằng sát khí, sẵn sàng tống cổ những ai dám vào đây quậy phá hay cay cú vì thua bạc.

Bên trong của Tướng Quân bao gồm hàng trăm cỗ máy các loại, nhưng nhiều nhất vẫn là loại máy “xèng”. Các thượng đế muốn chơi với loại máy này thì phải mua những đống xu (hay còn gọi là phỉnh) với mệnh giá 1000 đồng/1 cái. Mỗi phỉnh là 1 điểm và sau khi chơi nếu thắng được nhiều điểm thì người chơi chỉ việc mang phỉnh ra quầy lễ tân đổi lấy tiền mặt.

Loại máy xèng này số lượng có gần 50 máy, được bố trí xếp sát các mặt tường. Nhưng đây vẫn chưa phải là trò lôi kéo nhiều người chơi nhất mà điểm nhấn của Tướng Quân nằm ở ba cỗ máy “nuốt tiền” ngay giữa phòng.

Theo chân đại gia đi đốt tiền
Có gần 50 chiếc máy xèng (một hình thức đánh bạc khác) được đặt khắp các bức tường.

Ba cỗ máy giữa phòng hình tròn với đủ màu sắc xanh đỏ vàng và những vòng quay. Một cỗ máy được sắp xếp đủ chỗ cho 10 người chơi đứng xung quanh và đặt cược. Đơn vị đặt cược tính là điểm, mỗi điểm 1 ngàn đồng. Những tưởng, số tiền mệnh giá không lớn nhưng người chơi khi tham gia vòng quay có thể tiêu tốn hàng ngàn điểm cho một lần “nhấn nút”. Số tiền đó tương đương với hàng triệu đồng.

Sau khi đưa tiền cho một người chủ đứng cạnh máy, người chơi được “bơm” vào máy số điểm tương ứng với số tiền của mình. Khi vòng quay bắt đầu, người chơi chỉ việc chờ cho vòng quay kết thúc và xem mình có trúng giải hay không. Điểm đặc biệt của vòng quay này là có khi số điểm thưởng có thể lên đến hàng chục ngàn lần so với đặt cược nên một khi người chơi đã “dính” thì khó có thể dứt ra được.

Người vào đây tham gia “giải trí” thường ra về sau khi túi đã hết sạch tiền và mang trong lòng nỗi hậm hực, cay cú.

Điều đặc biệt là vị trí của Tướng Quân nằm đối diện với trụ sở Cảnh sát 113 và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Tĩnh, liền kề bên cạnh có mấy cửa hiệu cầm đồ nhằm phục vụ những thượng đế vào Tướng Quân giải trí.

Những người đã có mặt tại đây gồm giới học sinh cho đến các công chức trung tuổi. Đối tượng đông nhất vẫn là giới trẻ với niềm ham mê đen đỏ mong tìm được vận may cho riêng mình. Tại đây, nổi bật những gương mặt là nữ nhưng có thể ăn thua với các cỗ máy lên đến số tiền hàng chục triệu đồng và họ đặt cược cho mỗi vòng quay chỉ một phút lên đến tiền triệu.

“Em đã chơi ở đây cả tuần nay rồi, hôm qua em “ăn” được 4 triệu nhưng hôm nay thì đen quá. Chỉ chơi chưa đầy 2 tiếng đồng hồ đã nướng sạch 5 triệu. Có lẽ em phải đi cầm xe gỡ lại vốn thôi” - Nét mặt u sầu, Tuấn "Suzu", cậu bạn mới học xong cấp 3 lê bước chân ra khỏi Tướng Quân than thở.

Theo chân đại gia đi đốt tiền
Bên ngoài Tướng Quân được ghi là "khu vui chơi giải trí", dùng để đánh lừa các cơ quan chức năng.

Tuấn "Suzu" có bố mẹ là thương gia ở Châu Âu về, là học sinh nhưng cậu là khách ruột của Tướng Quân. Hôm nay thua nhẵn túi bước khỏi quán, thì ngày mai người ta đã thấy cậu hăm hở tay cầm xấp tiền đặt cược ở tụ điểm này.

Nổi bật trong các thượng đế là những nhân vật nữ. Một trong số họ là T. T. luôn đặt cược cho mỗi vòng quay hàng ngàn điểm tương đương với hàng triệu đồng.

T. thua nhưng không khi nào cay cú bởi gia đình thuộc hàng đại gia của đất Hà Tĩnh. Với lại trò Tướng Quân này chỉ để giải trí giết thời gian, chứ theo lời T., “không nhằm mục đích kiếm lời”.

“Có thằng mới học lớp 8 thôi anh ạ, thế mà có lúc nó đã chơi và thua 5 triệu cho cỗ máy này rồi đấy. Thế mà hết hôm này đến hôm khác, nó vẫn lân la ở đây nữa là...” - Tuấn "Suzu" cho biết thêm.

Theo chân đại gia đi đốt tiền
Tụ điểm đánh bạc này hoạt động thâu đêm suốt sáng trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng

Còn Tú (SN 1989, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) cũng là khách “ruột” của quán. Học hết lớp 9 thì Tú nghỉ học giữa chừng và suốt ngày chỉ bài bạc cho... qua bữa.

Từ ngày Tướng Quân khai trương, không ngày nào là Tú không có mặt ở đây. Có những ngày “đỏ” Tú thắng được cả chục triệu, nhưng người tính không bằng... máy tính, Tú cũng sạch túi ra về và luôn tìm cách xoay tiền để trở lại với Tướng Quân đen đỏ.

Còn rất nhiều những gương mặt khác, những đối tượng say mê Tướng Quân để rồi ra về tay trắng nhưng vẫn lao vào những cỗ máy như những con thiêu thân. Được biết, từ khi khai trương đến nay chỉ chưa đầy một tháng, nhưng mỗi ngày Tướng Quân thu về lợi nhuận hàng trăm triệu đồng.

Theo Vietnamnet