Đà Lạt: Bất ngờ mai anh đào
Các Website khác - 21/01/2009
 Năm nay, do có mưa trái mùa và thời tiết lạnh kéo dài, hoa nở muộn và, may mắn thay, tuổi xuân thì của đời hoa lại đúng vào dịp Tết Nguyên đán khiến phố núi Đà Lạt trở nên hồng rực bởi triệu triệu đóa hoa màu hồng pha sắc tím.

Săn ảnh mai anh đào

Hoa sẽ còn tươi thắm đến giữa tháng Giêng âm lịch nên du khách tham quan Đà Lạt mùa xuân này sẽ có cơ hội thưởng lãm loài hoa đẹp, sang trọng riêng có ở xứ sở sương mù. 

Những ngày gần đây, nhiều nhà nhiếp ảnh tìm đến Đà Lạt để săn ảnh hoa đào cùng những đặc sản khác của xứ lạnh.

“Ban đầu tôi định tìm hiểu về Tết cổ truyền của người Việt ở TP Hồ Chí Minh. Khi đến Đà Lạt, nhìn thấy những cánh én mùa xuân chao nghiêng giữa bầu trời, các đồi mai anh đào và những biệt thự kiến trúc Pháp ẩn hiện trong rừng thông xanh ngắt…, tôi quyết định ở lại Đà Lạt chơi Tết ” – Gary Fine –một du khách người Mỹ vui vẻ thổ lộ.  

Nhân kỷ niệm 35 năm quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản và 115 năm A. Yersin khám phá ra Đà Lạt, Ngài Đại sứ Nhật Bản Mitsuo Sakaba đến Đà Lạt, trồng 35 cây anh đào tại công viên hoa thành phố với mong muốn góp thêm hương sắc, tô điểm cho xứ sở hoa đào của Việt Nam.

Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng chấp thuận cho triển khai dự án hình thành “Không gian mai anh đào” tại du lịch hồ Tuyền Lâm với kinh phí đầu tư 3,4 tỷ đồng. Theo đó, gần 60.000 cây mai anh đào sẽ được trồng ven hồ Tuyền Lâm, xen trong nhiều cánh rừng (chủ yếu là rừng thông thuần chủng) với diện tích lên đến 180 ha để hình thành nhiều đồi hoa, thung lũng hoa đào xinh tươi, quyến rũ. 

Bao năm qua, mai anh đào (loài hoa đặc hữu của Đà Lạt) thường nở rộ khoe sắc thắm trên đồi thông, ven những tuyến phố thơ mộng của Đà Lạt như Quang Trung, Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Lê Hồng Phong, Đinh Tiên Hoàng, Ba Tháng Tư, Xô Viết Nghệ Tĩnh... hoặc nghiêng mình soi bóng bên hồ vào những ngày Noel hoặc Tết dương lịch.

Theo Thanh Nien Online