TP.HCM mua 2.605 căn hộ phục vụ tái định cư
Các Website khác - 14/10/2005

(VietNamNet) - UBND TP.HCM vừa chỉ đạo UBND các quận mua 2.605 căn hộ của các nhà đầu tư làm quỹ nhà tái định cư cho dân bị ảnh hưởng bởi các dự án hạ tầng giao thông, công trình công cộng.

 

Số căn hộ trên nằm trong quỹ nhà tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường nối Tân Sơn Nhất Bình Lợi vành đai ngoài.

 

Các cơ quan chức năng cho biết, việc đầu tư nâng cấp sân bay mới sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng cuối năm 2006 trong khi dự án nâng cấp trục đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa và đường trên cao dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè chưa đáp ứng kịp về tiến độ, gây nguy cơ ách tắc giao thông rất lớn.

Soạn: AM 584589 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Quỹ nhà tái định cư: Nỗi lo của chính quyền TP.HCM.

 

Vì vậy, việc triển khai dự án đường nối sân bay Tân Sơn Nhất Bình Lợi - vành đai ngoài rất cấp thiết và quy mô giải phóng mặt bằng 81ha, di dời tái định cư hơn 3.000 hộ dân của công trình là rất lớn.

 

Theo chỉ đạo của UBND, Sở GTCC và Sở Quy hoạch kiến trúc cần có văn bản thỏa thuận chính thức về quy mô điều chỉnh các nút giao thông trên tuyến để nhà đầu tư triển khai nhanh hồ sơ công trình.

 

UBND các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh và Thủ Đức tiến hành rà soát tất cả các dự án địa ốc trên địa bàn chủ động xem xét khả năng và thương thảo với chủ đầu tư, mua lại làm quỹ nhà tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án hạ tầng giao thông, công trình công cộng; Các mặt bằng, nhà xưởng của các doanh nghiệp, Tổng công ty 90, 91 chưa sử dụng hết, đề xuất chuyển mục đích nhà ở tái định cư nếu phù hợp với quy hoạch. 

 

Riêng tại quận Bình Thạnh, một trong những “điểm nóng” về nhu cầu nhà tái định cư, UBND thành phố yêu cầu mua hết số căn hộ chung cư thuộc các dự án do Công ty Xây dựng thương mại Bình Thạnh làm chủ đầu tư để ưu tiên bố trí tái định cư cho các hộ dân trên địa bàn quận theo kế hoạch của thành phố.

  • T. Duy