TP.HCM: Sẽ đình chỉ “sâu” kiểm định xe cơ giới
Các Website khác - 10/03/2006

(VietNamNet) - "Tạm thời đình chỉ ngay các cá nhân liên quan đến tiêu cực và sẽ thành lập đoàn thanh tra làm rõ những sai phạm của các đơn vị, cá nhân trong lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới tại TP.HCM".

 

Ông Nguyễn Văn Ban - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa yêu cầu chấn chỉnh để loại trừ hoạt động môi giới và các hành vi tiêu cực trong công tác kiểm định xe cơ giới.

 

Theo ông Ban, những sự việc báo chí đã nêu trong thời gian qua là rất nghiêm trọng. Ông cho biết, trước đây Bộ GTVT và Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có nhiều chỉ thị, công văn yêu cầu thủ trưởng, nhân viên các đơn vị kiểm định thực hiện các biện pháp để loại trừ tiêu cực trong công tác kiểm định xe cơ giới. Tuy nhiên, những hành vi tiêu cực vẫn còn tiếp diễn.  

 

Soạn: AM 723529 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Tiêu cực trong đăng kiểm: Những chiếc xe cũ nát này sẽ được cho qua.

 

Do đó, ông Ban đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kiểm định xe cơ giới chấm dứt ngay hiện tượng môi giới (còn gọi là “cò”) hoạt động trong khu vực kiểm định xe. Đồng thời nghiêm cấm cán bộ, nhân viên nhận tiền, quà biếu của chủ xe, lái xe, hoặc của môi giới dưới bất kỳ hình thức nào. Những đơn vị, cá nhân sai phạm sẽ bị đề nghị xử lý kỷ luật theo quy định hiện hành.

 

Được biết, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ thành lập Đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra, làm rõ những việc làm tiêu cực của các đơn vị mà báo chí phản ảnh. Các kiểm tra viên được khuyến khích sử dụng mọi biện pháp nghiệp vụ tiến hành kiểm tra, phát hiện cá nhân có hành vi tiêu cực trong kiểm định.

  • Trần Duy