Triển lãm nghệ thuật đương đại Italia tại Hà Nội
Các Website khác - 19/03/2006

Hà Nội (TTXVN) - Bộ sưu tập hơn 150 tác phẩm nghệ thuật Itaia đương đại (ROMA PUNTO UNO) đã được Đại sứ quán Italia tại Việt Nam giới thiệu trong một cuộc triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Hà Nội, khai mạc chiều 19/3.

Với chủ đề về thành phố Roma, 71 nghệ sĩ của Italia đã thực hiện các tác phẩm có cùng một kích cỡ (18cm x 24cm) trên rất nhiều chất liệu khác nhau như vải, giấy, gỗ, bìa, kính, đất nung, gốm sứ, thạch cao, hắc ín, nhựa... diễn tả bằng vô vàn những chi tiết, để qua đó người xem có thể hình dung diện mạo của Roma hiện đại.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc triển lãm, Đại sứ Italia tại nước ta Alfredo Matacotta Cordella cho biết
ROMA PUNTO UNO được tổ chức nhằm vinh danh những nghệ sĩ trẻ, nổi tiếng nhất của Ý hiện nay, đem đến cho bạn bè thế giới biết về những khuynh hướng nghệ thuật hiện đại Italia với sự sáng tạo mang tính cách mạng và độc đáo.

Đại sứ cũng cho biết, vào tháng 6 tới, tại Italia sẽ diễn ra triển lãm giới thiệu về văn hoá của Việt Nam, trong đó có nhiều tác phẩm của những hoạ sĩ trẻ của Việt Nam, những bức ảnh của chính Đại sứ đã từng chụp về đất nước, con người Việt Nam./.