Truyền hình Internet lần đầu tiên xuất hiện tại VN
Các Website khác - 03/03/2006

Kể từ hôm nay, Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) chính thức khai trương website truyền hình Internet (IPTV) tại địa chỉ http://tv.fpt.vn, cho phép truy cập và xem 32 kênh truyền hình trong nước, quốc tế qua máy tính nối mạng ADSL của FPT.

Tại website http://tv.fpt.vn, các thuê bao ADSL FPT có thể dễ dàng tìm được thông tin về dịch vụ của IPTV như lịch phát sóng của các đài truyền hình (có thể tìm theo ngày) cùng những thông tin mới nhất mà dịch vụ IPTV mang đến cho khách hàng.

Đặc biệt, kể từ ngày website http://tv.fpt.vn chính thức hoạt động (3/3), các thuê bao ADSL của FPT có thể đăng ký sử dụng truyền hình Internet miễn phí trong thời gian thử nghiệm. Sẽ có 500 người được chọn là những người đầu tiên tại Việt Nam sử dụng thử nghiệm IPTV với 1 trong 2 phương thức. Một là download phần mềm để có thể xem được 32 kênh truyền hình trong nước và quốc tế qua máy tính nối mạng ADSL của FPT. Hai là xem 32 chương trình truyền hình trong nước và quốc tế qua TV của khách hàng bằng hình thức FPT cho mượn thiết bị giải mã (IPTV Set Top Box - STB) gắn giữa modem ADSL với tivi của khách hàng.

Ngày 10/3, FPT Telecom sẽ tổng kết danh sách 500 khách hàng được thử nghiệm Truyền hình Internet (IPTV). Danh sách 500 khách hàng đầu tiên tại Việt Nam được thử nghiệm IPTV sẽ được thông tin trên website http://tv.fpt.vn và các phương tiện truyền thông khác.

IPTV là hệ thống dịch vụ truyền hình kỹ thuật số được truyền đến khách hàng thuê bao bằng giao thức Internet băng rộng qua ADSL, được FPT Telecom triển khai từ đầu năm ngoái. Đến nay, công ty đã tập trung nâng cấp toàn bộ hệ thống hạ tầng, cung cấp đầu cuối ADSL 2+ (cho phép download lên đến 24 Mbps) cho khách hàng.

Cùng với việc đầu tư các thiết bị nhận sóng từ vệ tinh và truyền trên mạng, FPT Telecom cũng nỗ lực ký kết bản quyền từ HTV (Truyền hình TP HCM) phát sóng 32 kênh truyền hình trên Internet… để đưa IPTV lần đầu tiên đến với người Việt Nam.

S.L.

Ý kiến của bạn