Valentine ở TP HCM: Sao chẳng thấy người mua... hoa?
Các Website khác - 14/02/2009
Tối trước ngày Lễ tình nhân, 14/2, đường phố TP HCM đã nhộn nhịp với người bán hoa. Tuy nhiên, đa số người bán đang cám cảnh "sao chẳng thấy người mua?".
Từ 18h ngày 13/2, nhiều tuyến đường ở TP HCM đã có người bán hoa dịp Lễ tình nhân. Đường vắng thì lác đác vài người. Đường đông thì dày đặc người bán. Nhưng người mua thì không thấy đâu.
 
Trên đường Trần Quốc Hoàn khu vực Công viên Hoàng Văn Thụ, vốn nổi tiếng là cung đường tình nhân, tập trung rất đông người bán hoa. Chủ yếu là các bạn sinh viên tranh thủ kiếm thêm dịp Lễ tình nhân. Nhóm gồm 6 bạn nữ sinh viên trường Đại học Tự nhiên đang rất háo hức với "dự án" kiếm thêm này. Tuy nhiên, nhóm trưởng Hường không dấu vẻ lo lắng: "Từ lúc ra bán đến giờ đã hai giờ đồng hồ nhưng bọn em chưa bán được cành hoa nào anh ạ. Bọn em đầu tư mất 500.000đ mua hoa và các phụ liệu. Hôm nay ế nhưng hy vọng ngày mai sẽ bán hết".
 
Nhưng không phải ai cũng lạc quan như Hường và các bạn. Nhiều bạn nam, nữ đi bán hoa có vẻ mặt khá buồn ngồi bó gối nhìn người qua kẻ lại mà chẳng thấy ai "mặn" với hoa tình nhân.
 
Hoàng Thanh Trung, vừa cầm hoa mời chào người đi đường, vừa cho biết hôm nay chỉ "nhá" thử, ngày mai 14/2 mới biết chính xác hoa có "hút" không. "Nhưng theo kinh nghiệm bán hoa qua hai mùa Lễ tình nhân thì dường như năm nay ít người mua hoa. Chắc do kinh tế suy thoái" -  Trung vừa cười vừa lý giải tình hình rất... vĩ mô.
 
Theo một "chuyên gia" bán hoa Lễ tình nhân khác là cô sinh viên Hoàng Phương, ngày mai chỉ có thể bán đến 20h là... xong. Ai không may còn hoa chỉ có cách tự mình mua tặng... mình cho đỡ tủi mà thôi.
 
Xem ra, dự án kiếm thêm của các cô cậu sinh viên cũng không hề đơn giản.
 
Buồn vì sao chẳng thấy người mua
 
Vui không vì bán được hoa mà vì có bạn hiền bên cạnh
 
Trông chờ người mua...
 

...và hơi bị nản chí vì... vắng
 
Nhóm bạn Hường lo vì "dự án" hoa đổ bể nhưng vẫn rất hồn nhiên kiểu sinh viên
 
Theo Giadinh.net