Vừa kiểm tra, đã phát hiện sai phạm giá thuốc
Các Website khác - 14/03/2006

(VietNamNet) - Tin từ Cục quản lý dược VN ngày 13/3 cho biết, vừa triển khai thanh tra tình hình giá thuốc trên thị trường 10 ngày, nhiều đơn vị kinh doanh, buôn bán dược phẩm đã bị phát hiện sai phạm giá thuốc. Chênh lệch giữa giá đăng ký tại cơ quan và giá bán thực tế là phổ biến.

Soạn: AM 726195 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Giá thuốc vẫn là thứ nhạy cảm trên thị trường

Hiện tại, danh tính của những đơn vị kinh doanh dược phẩm có sai phạm giá thuốc vẫn được giữ kín. Tuy nhiên Cục trưởng Cục quản lý dược VN Cao Minh Quang khẳng định, những doanh nghiệp tự động tăng giá thuốc khi chưa có ý kiến của cơ quan quản lý sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Cục quản lý dược Việt Nam cũng sẽ tiến hành công bố giá thuốc nhập khẩu cuả các doanh nghiệp trên mạng internet. Qua đó, người sử dụng có thể biết và so sánh giá thuốc bán lẻ trên thị trường và giá thuốc đăng ký tại cơ quan quả lý dược. Đây là một biện pháp nhằm siết chặt hơn nữa việc quản lý giá thuốc.

Được biết, Thanh tra Bộ Y tế và Cục quản lý dược VN đã tổ chức 4 đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra toàn diện các hoạt động của hơn 40 đơn vị, thuộc đủ các loại hình sản xuất, phân phối, lưu thông thuốc chữa bệnhtrên địa bàn TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và một số địa phương khác.

  • Lệ Hà