Xe tải thành... ba-ri-e trên đường cao tốc Thăng Long Nội Bài
Các Website khác - 18/10/2005

(VietNamNet) - Không có thương tích về người, nhưng sự cố từ một chiếc xe tải chở quá trọng tải đã làm cho tuyến đường cao tốc Thăng Long- Nội Bài sáng nay tê liệt một làn đường, ắc tách giao thông trong suốt hơn 2 giờ.

Soạn: AM 588912 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Chiếc "ba-ri-e" từ trên trời rơi xuống biến đường cao tốc thành đường... một làn

Vào khoảng 6h30, chiếc xe tải biển kiểm soát 19L - 4573 đã "cõng" trên mình gần 20 tấn xi măng khi cố xoay xở để cua vào một cung đường ngang tại đoạn đường km9 đường cao tốc Thăng Long- Nội Bài đã bất ngờ chết máy đột ngột. Thật oái oăm là thời điểm đó, toàn bộ thân chiếc xe tải này lại nằm chắn ngang toàn bộ một làn đường hướng từ Hà Nội đi sân bay Nội Bài. Vì vậy, sự cố bất ngờ đã vô tình biến chiếc xe tải thành một cái... ba-ri-e, chặn tất cả các làn xe chạy ra hướng sân bay Nội Bài.

Soạn: AM 588918 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Anh cảnh sát giao thông này ngao ngán với sự cố do chiếc xe gây ra

Ngay khi phát hiện sự cố, lực lượng công an giao thông đã xuất hiện để phân luồng giao thông nhưng chiếc "ba-ri-e" từ... trên trời rơi xuống này đã làm ách tắc ở đoạn đường này gần 1 tiếng. Sau đó, các xe lưu thông trên đường cao tốc Thăng Long- Nội chỉ có thể sử dụng duy nhất một làn đường, trước khi giải thoát được chiếc "ba-ri-e" lúc 8h30 nhờ nỗ lực giải cứu của một chiếc cần cẩu và một chiếc xe tải "đồng đội".

Soạn: AM 588920 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Cần cẩu và một "đồng đội" mới giải cứu được chiếc "ba-ri-e" từ trên trời rơi xuống

Theo lực lượng công an giao thông, nguyên nhân khiến chiếc xe tải trên bị biến thành "ba-ri-e" là do chở quá trọng tải cho phép. Khi ngoặt vào khúc cua, do đoạn đường cua quá hẹp và "cõng" trên mình một khối lượng vượt quá mức cho phép nên chiếc xe đã bị hóc số, chết máy. Theo người dân địa phương, tại đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông do các phương tiện giao thông chạy ẩu khi đi từ khúc cua vượt qua đường cao tốc.

Soạn: AM 588924 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Do đường cao tốc biến thành đường một làn, khách đi xe bus phải xuống bến... giữa đường

Sự cố hy hữu trên đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài một lần nữa gióng lên hồi chuông về sự nguy hiểm của các lái xe tải trong việc tôn trọng quy định về trọng tải và luật giao thông. Cách đây vài ngày, trên cầu Chương Dương cũng xảy ra một vụ tai nạn kinh hoàng do một xe container gây ra, làm ách tắc giao thông nghiêm trọng trên trong vòng 2 tiếng.

  • Lệ Hà