Tổ chức Tháng đoàn kết vì người nghèo
Các Website khác - 14/10/2005

Hà Nội (TTXVN) - Các tổ chức xã hội Việt Nam và Tổ chức hành động viện trợ nhân đạo (ActionAid) tại Việt Nam phối hợp tổ chức "Tháng đoàn kết vì người nghèo" từ ngày 4/11 đến 3/12, hưởng ứng Ngày quốc tế giảm nghèo và Ngày Vì người nghèo Việt Nam (17/10).

Trong khuôn khổ chương trình sẽ có nhiều hoạt động hội thảo, triển lãm tập trung vào các chủ đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người nghèo như bình đẳng giới và quyền của phụ nữ, lao động trong các doanh nghiệp, làng nghề, lao động nhập cư, HIV/AIDS và phổ cập các loại thuốc với bệnh nhân HIV/AIDS, vấn đề an ninh lương thực trong quá trình toàn cầu hóa.

Đây cũng sẽ là diễn đàn rất có ý nghĩa để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân, thảo luận và chia sẻ những bất cập xung quanh vấn đề việc làm và đời sống nảy sinh từ quá trình phát triển kinh tế, hội nhập kinh tế quốc tế và toàn cầu hóa.

Ngoài ra còn có các hoạt động như Chung kết cuộc thi "Công nhân nhập cư hiểu biết về nghèo đói và hướng tới tương lai", triển lãm "Nghèo đói và an ninh lương thực", triển lãm ảnh "Chúng tôi nói về chúng tôi" của những người nhiễm HIV/AIDS và hội thảo "Phòng chống bạo hành đối với phụ nữ".

Chương trình "Tháng đoàn kết vì người nghèo" tại Việt Nam là một bộ phận của "Tháng đoàn kết vì người nghèo châu Á" diễn ra đồng thời tại nhiều quốc gia châu Á, nhằm hướng tới Hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên Tổ chức Thương mại Thế giới tại Hồng Công (Trung Quốc) vào tháng 12 tới./.