3 cách truyền cảm hứng cho chàng
Các Website khác - 10/01/2009
Bạn có thể không bao giờ thuyết phục một người đàn ông thay đổi nếu anh ta không muốn. Tuy nhiên, có một vài mẹo nhỏ tạo động lực cho chàng.
Dưới đây là ba cách khuyến khích, động viên ông xã trở thành một đối tác tuyệt vời.
 
Tăng cường sự tự tin của chàng

Luôn tích cực để hoàn thành bất cứ một mục tiêu nào có thể là một cuộc đấu tranh - đặc biệt nếu đó là một "cuộc chiến" trường kỳ hay khó khăn và dễ làm sự thiếu tự tin len lỏi vào suy nghĩ và những lời nhận xét của chàng "Tại sao lại chán mặc dù mình đã cố gắng?"

Việc củng cố tích cực được thể hiện là một công cụ mạnh mẽ của động lực thúc đẩy, thế nên nhiệm vụ của bạn cần là người cổ vũ, ủng hộ vai trò dẫn đầu của ông xã mỗi khi chàng thấy yếu.
 

Hãy chỉ dẫn cho chàng cụ thể. (Ảnh minh họa)


Điều tồi tệ nhất là la hét hay chì chiết vì các hành vi ấy chỉ làm nảy sinh thêm những suy nghĩ tiêu cực luẩn quẩn trong đầu anh ấy. Thay vào đó, bạn nên tìm một việc gì đó có liên quan tới mục đích của chàng để cổ vũ, ủng hộ. Ví dụ, nếu bạn muốn khuyến khích chàng trở nên có trình tự hơn trong mọi việc, hãy khen ngợi chàng về việc sắp xếp ngăn nắp ngăn kéo để tất sẽ hữu hiệu hơn việc chỉ ra ngăn tủ để quần áo giống như một mớ lộn xộn.

Cứ để ông xã nghĩ đấy là ý tưởng của chàng

Đàn ông không thích bị ra lệnh hay bắt buộc phải làm gì. Thế nên, một danh sách những việc cần làm mà bạn đưa ra sẽ chỉ khiến chàng trở nên chống đối và chẳng làm gì cả hoặc ít nhất là tỏ ra rất tức giận. Tuy nhiên, với liệu pháp vận dụng một ít tâm lý đảo nghịch, bạn vẫn có thể có được kết quả như mong muốn mà bản ngã của chàng không bị xâm phạm.
 
Thay vì yêu cầu chàng bít lại lỗ hổng trên tường, bạn nên hỏi chàng nghĩ gì nếu bạn làm gì đó với lỗ hổng chướng mắt kia. Không chỉ cho chàng cơ hội giải thích điều gì đó (việc đàn ông rất thích) mà hành vi ứng xử đó còn có thể giúp chàng biến thành một hiệp sĩ xuất sắc bằng cách tình nguyện sửa cho bạn.

Làm ví dụ

Để khơi gợi động lực hành động của đối tác, không có gì truyền cảm hứng tốt hơn việc cho chàng thấy bạn làm gì. Ví dụ, nếu bạn muốn ông xã giảm cân, hãy đề nghị được cùng chàng chạy bộ vào mỗi sáng hoặc ăn kiêng theo chế độ của chàng.
 
Việc đó không chỉ giúp đối tác đạt được cái đích đề ra bằng cách cho chàng cảm nhận sự thân thiết mà còn tích cực hoạt động vì mục đích tình cảm. Đồng thời, cả hai sẽ cảm thấy tình cảm vợ chồng gần gũi và thắm thiết hơn.
 
Theo Giadinh.net