Đàn ông nên lấy vợ eo và hông thon
Các Website khác - 10/01/2009
 
Nếu không lấy được những người phụ nữ có vòng 2 và vòng 3 thon thả sẽ tăng nguy cơ làm cha của những đứa trẻ bị tâm thần - một nghiên cứu mới đây cho biết  

Các nhà nghiên cứu cho 100 người đàn ông - bố của những đứa trẻ bị tâm thần xem ảnh của 3 nhóm phụ nữ: những người có thân hình hấp dẫn (vòng 2 thon, vòng 3 nở nang), những người khỏe mạnh, và những người có thân hình tròn trịa. Kết quả là, họ cảm thấy thích thú đối với 2 nhóm còn lại hơn là nhóm có thân hình hấp dẫn. Nghiên cứu mới đây tại trường Đại học Bath đã tìm ra rằng: cha của những đứa trẻ bị tâm thần không có hứng thú với những người phụ nữ có thân hình hấp dẫn.

Những phát hiện mới nhất cho thấy: vòng eo và hông thon chiếm tới 70% hấp dẫn nam giới vì nó thể hiện người phụ nữ có sức khỏe và khả năng sinh sản tốt.

Phụ nữ có eo và hông thon có hàm lượng oestrogen (hóc môn động dục nữ) tối ưu và nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo thấp. Tuy nhiên phụ nữ có vòng eo to hơn hẳn vòng hông thường có hàm lượng testosterone (kích thích tố sinh dục nam) cao hơn những người khác. Testosterone khiến eo nở ra, trong khi oestrogen khiến vòng 3 của bạn nở nang hơn.

Ảnh hưởng của yếu tố gien di truyền và hàm lượng testosterone cao khi trẻ còn nhỏ là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh tâm thần ở trẻ.

Giáo sư Mark Brosnan và Ian Walker, trường Đại học Thể chất Anh, đang tiến hành nghiên cứu về sự kết hợp giữa yếu tố gien di truyền và hàm lượng hóc môn tới bệnh tâm thần ở trẻ nhỏ, cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu cơ chế kết hợp của yếu tố di truyền và sự chọn lựa bạn tình, chúng ảnh hưởng thế nào tới nguy cơ mắc tâm thần ở trẻ. Hiện nay, chúng tôi cũng đang nghiên cứu nhóm các bà mẹ có con bị tâm thần, để kết luận rằng liệu vóc dáng bên ngoài có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản cũng như khả năng mắc bệnh khi trẻ sinh ra hay không.”
Theo Phununet