5 "thủ phạm" làm giảm sức mạnh của "cậu nhỏ"
Các Website khác - 24/12/2008

Áp lực tinh thần quá lớn

 

Do ảnh hưởng của lối sống nhanh và cường độ công việc lớn, nam giới phải “gánh chịu” nhiều áp lực. Theo điều tra của Tổ chức Y tế thế giới (WTO) thì có khoảng 60 - 75% nam giới ở tuổi trung niên có sức khoẻ trung bình yếu, trong đó độ tuổi từ 40 - 59 chiếm 60%.

 

Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân gây ra tình trạng “yếu” ở nam giới là do quá lao lực, tinh thần căng thẳng, ngủ không đủ, sức đề kháng thấp v.v... Với trạng thái tinh thần không ổn định, áp lực quá lớn, đặc biệt là lo lắng, đau thương, sợ hãi, chán nản và tuyệt vọng quá độ thì chức năng “cương” của chú nhỏ sẽ có ảnh hưởng rõ rệt, thậm chí gây ra “độ cứng”hoàn toàn bị mất đi.

 

Thói quen sinh hoạt không tốt

 

Trong số những nam giới có thói quen hút thuốc, tỉ lệ mắc chứng rối loạn cương chiếm tới 60%.

 

Uống quá nhiều rượu sẽ dẫn đến phình nở huyết quản, gây ra khó khăn cho “độ cứng” của “chú nhỏ”, thậm chí nếu có “cứng” lên được thì cũng rất nhanh “xuống sức”. Kết quả là có tới 50% người uống nhiều rượu trong một thời gian dài mắc phải chứng bệnh này. 

 

Ngoài ra, dinh dưỡng thiếu cân bằng, ngủ không đủ giấc và các thói quen uống các chất kích thích như cà phê, trà đặc đều có thể gây ra “nhiễu sóng” trong “chuyên ấy”.

 

Dinh dưỡng không đủ

 

Dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khoẻ của chúng ta. Dinh dưỡng không đủ hoặc quá thừa đều có thể gây ra vô sinh ở nam giới.

 

Khi dinh dưỡng không tốt thì vitamin A, B, C, E và các khoáng chất như canxi, photpho, sắt và các nguyên tố vi lượng như kẽm, se-len sẽ bị thiếu hụt, tinh binh ít sản sinh, "năng lực" giảm thấp.

 

Nếu trong một thời gian dài ăn những thực phẩm có chất bảo quản như nitrite hay thực phẩm có màu như sulphanilamide có thể ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh trùng.

 

Bệnh tật

 

Các chuyên gia cho rằng, bệnh tật có quan hệ trực tiếp với suy yếu chức năng giới tính. Các bệnh như cao huyết áp, mỡ máu cao, tiểu đường, xơ vữa động mạch đều là nguyên nhân gây ra việc cung cấp máu không đầy đủ cho “chú nhỏ”.

 

Theo điều tra, khoảng 30 - 70% bệnh nhân tiểu đường, 50% bệnh nhân gan thận, trầm cảm hoặc rối loạn hormon bị rối loạn cương.

 

Thuốc chữa bệnh

 

Theo nghiên cứu chỉ rõ, người bệnh trong một thời kỳ dài uống thuốc hạ thấp huyết áp, thuốc lợi tiểu, thuốc chữa tiểu đường, thuốc chống trầm cảm, thuốc trị bệnh lở loét, thuốc kích thích, thuốc chống ung thư, thuốc an thần đều có thể gây ra rối loạn cương.

 

 

Theo Dân Trí